Gái bán dâm ế ẩm mùa Euro

Mùa Euro, Huệ chỉ tranh thủ 'tiếp' khách đầu giờ tối, chứ gần 11h đêm là vắng hẳn. Nhiều khi, được trả 50.000 đồng một lượt, Huệ cũng đồng ý.

Thứ năm, 14/6/2012, 12:15 (GMT+7)

Đứng lấp ló ở gốc cây xà cừ gần cổng vào Công viên Hòa Bình (đường Phạm Văn Đồng, Hà Nội), Huệ đang đợi có khách nào đó ngang đường dừng lại hỏi han. Huệ có dáng người cao, hơi gầy, khuôn mặt sắc cạnh làm nền bằng làn da nhợt nhạt, quanh mắt là vết thâm quầng do thiếu ngủ. Cô khoác trên mình chiếc áo mỏng tanh, cổ áo trễ sâu, mặc cùng chiếc quần bò rách một vài chỗ. Trong hơn một tiếng, chỉ có hai người khách dừng lại để hỏi han Huệ vài câu rồi lại kéo ga chạy thẳng.

p

Huệ than thở mùa Euro ít khách.

Huệ năm nay 21 tuổi và đã có hơn 2 năm đi bán dâm. Cô là thứ 4 trong gia đình có 6 anh chị em ở một huyện nghèo thuộc Hà Tây cũ. Ba anh chị trên Huệ đều đã lập gia đình ở quê, còn hai em vẫn đang đi học. Huệ chỉ học hết lớp 9 rồi đi làm.

Ban đầu cô làm công nhân cho một công ty điện tử ở Vĩnh Phúc, nhưng kinh tế bắt đầu khó khăn, các đơn hàng hiếm dần nên công nhân phải nghỉ luân phiên. Huệ kể, làm được 3 ngày phải nghỉ 7 ngày, không có việc, lương công nhân đã thấp lại bị cắt giảm đủ thứ.

"Một buổi tối em đang đi bộ một mình về chỗ trọ thì ông xe ôm gạ gẫm vào nhà nghỉ với ông ấy sẽ có một triệu. Đang buồn chuyện gia đình lại gặp lúc bí bách cần tiền nên em nhắm mắt đưa chân. Sau khi quan hệ xong, ông ấy bảo em không còn trinh nên chỉ cho có 500.000 đồng. Từ sau lần đấy em bắt đầu đi bán cái vốn tự có của mình để lấy tiền chi trả cho cuộc sống hàng ngày. Ông xe ôm kia cũng trở thành người bắt mối khách về cho em", Huệ kể lại cái lần đầu tiên đưa cô tới với nghề "bán thân nuôi miệng".

Công việc ở công ty bết bát, trong khi bán thân lại dễ dàng kiếm được tiền, Huệ chuyển sang làm gái bán dâm chuyên nghiệp. Ban ngày cô thường la cà tại các quán nước ở khu vực công viên Hòa Bình đợi các ông xe ôm hoặc "đồng nghiệp" gọi đi, đêm xuống cô ra đứng bắt khách ven đường. Lúc "đi làm", Huệ cũng có gặp và quen một số người bạn trước kia cùng công ty do thu nhập không đủ sống nên cũng phải đi làm nghề này. Thậm chí có cô ngày đi làm ở công ty, đêm lại tranh thủ ra đường bắt khách kiếm thêm thu nhập chi trả cho cuộc sống ngày càng đắt đỏ.

Hơn 2 năm làm "nghề", Huệ không nhớ mình đã tiếp bao nhiêu khách, chỉ nhớ mang máng bình quân một ngày đêm cô tiếp khoảng 3-4 khách, ngày nhiều thì 8-9 khách, tuy nhiên cũng không ít ngày không kiếm nổi một người.

"Có hôm phải tiếp nhiều khách quá em bị xuất huyết, người đau nhức phải nghỉ liền mấy ngày để cơ thể trở lại bình thường sau đấy mới dám đi làm tiếp", kể tới đây mặt Huệ nhăn lại, biến dạng vì vẫn còn kinh hãi những lần như vậy.

Mỗi lần đi khách cô đều được trả cao từ 500.000 đồng tới một triệu đồng một lần cho một tiếng đồng hồ. Tuy nhiên kinh tế khó khăn, giá đi khách của những người làm nghề như Huệ giảm dần. Năm trước khách có đi "tàu nhanh" (khoảng 15 phút) giá thấp nhất cũng 150.000 đồng một lần, nếu hơn một tiếng là 300.000 đồng một lần, còn qua đêm phải từ 700.000 đồng trở lên.

"Từ đầu năm tới nay khách vắng, giá cũng giảm thêm, nhiều khi vắng khách quá có người trả 50.000 đồng một lần em cũng đi. Nhiều hôm có khách là may rồi, người cũng đỡ thấy hiu quạnh", Huệ thật thà.

Từ kinh nghiệm đi khách của mình, Huệ rút ra kết luận, giữa năm 2011 trở về trước khách đi qua đêm nhiều chủ yếu là thợ xây, công nhân cơ khí; từ đó tới nay khách lại chủ yếu là cánh lái taxi, xe ôm, phần lớn là đi "tàu nhanh", hiếm hoi lắm mới có một người đi qua đêm.

Không những giá cả giảm, sự "hào phóng" của khách cũng giảm theo. Huệ tâm sự, trước đây mỗi lần làm khách vừa lòng đều được họ bo thêm nhưng giờ những vị khách hào phóng như vậy ngày càng hiếm.

"Mỗi đồng tiền họ bỏ ra đều phải được hưởng tương xứng nên làm việc mệt hơn nhưng tiền công lại ít hơn. Giờ đang là mùa bóng đá Euro, khách ít hơn, chỉ tranh thủ đầu giờ tối còn có khách, chứ tới gần 11h đêm là vắng hẳn. Người ra đường còn không có, nói gì tới người có nhu cầu", Huệ than thở.

Khi đề cập tới chuyện hoa hậu bán dâm bị công an bắt thời gian gần đây, Huệ khẽ rùng mình: "Em biết mình chẳng là gì để so sánh với họ, cùng lắm chỉ chung nghề, nhưng các hoa hậu đều nổi tiếng, có tiền để chăm sóc sắc đẹp. Nhiều cô đâu có thông minh, giỏi giang lắm, có khi cũng chỉ học hết cấp hai, cấp ba như bọn em", Huệ nhận xét giọng đầy chua xót.

Giờ Huệ chỉ mong muốn mọi người làm ăn tốt hơn, kiếm được nhiều tiều, mùa Euro sớm qua để cô có thêm nhiều khách hơn, giá cũng cao hơn. Nhẩm tính về thu nhập, trung bình mỗi ngày Huệ kiếm khoảng 500.000 đồng, ngày nhiều nhất cô "gặt" được là 1,4 triệu đồng. Số tiền kiếm được phần lớn cô "đốt" vào nhậu nhẹt, bài bạc hoặc dành thời gian chơi game, lướt mạng.

"Kiếm được tiền phải hưởng thụ chứ, cũng chưa biết ngày mai sống hay chết, nên cứ lo cho ngày hôm nay trước, sống được mới làm được việc", dứt lời có khách tới chào 150.000 đồng cho một giờ đồng hồ, cô gật đầu cái rụp, rồi vội nhảy tót lên xe.

Người đàn ông trung tuổi đưa chân vào số, kéo ga rồi phóng vút về hướng cầu Thăng Long, rồi mất hút vào màn đêm...

Phunutoday

* Tên nhân vật đã được thay đổi

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?