Thứ bảy, 28/6/2014, 23:32 (GMT+7)

Gã thợ xăm cầm đầu nhóm xã hội đen

Khi chủ quán massage nộp 500.000 đồng tiền bảo kê, hai tên côn đồ chê ít, mang theo dao phóng vào hành hung.

Bùi Quang Đạt (24 tuổi, quận Hoàng Mai, Hà Nội) sau 2 lần đi tù do Cướp tài sản đã mở cửa hàng xăm song không chí thú. Muốn nhanh có nhiều tiền, Đạt quay lại "đường cũ", tập hợp gần 10 thanh niên từng ra tù vào tội tìm đến uy hiếp nhiều dự án xây dựng tại phường Thịnh Liệt đòi bảo kê các xe đổ phế thải xây dựng... Nhiều bị hại là những lái xe tải thường đổ trộm rác thải xây dựng nên không dám tố giác.

Ngoài mở công ty cho thuê tài chính để núp bóng hoạt động tín dụng đen, đòi nợ thuê, nhóm Đạt còn bảo kê các quán tẩm quất, massage tại quận Hoàng Mai.

gui1-9069-1403921335.jpg

Hai trong 4 người bị bắt.

Rạng sáng 8/6, Đạt chở Trịnh Văn Bắc (30 tuổi) đến một quán tẩm quất trên đường Giải Phóng, mỗi tên cầm 2 con dao phóng lợn để ra ghế đe dọa chủ quán. Khi chủ quán đưa 500.000 đồng, chúng quát: "Giá tao chỉ có thế này thôi sao", rồi lao vào hành hung. Một nhân viên vội can ngăn bằng việc đưa thêm một triệu đồng, chúng mới bỏ đi song đe dọa “khi nào cần sẽ gọi”.

Đến 3h cùng ngày, Đạt cùng Bắc và Bùi Ngọc Cảnh (24 tuổi), Trần Tất Tuyền (23 tuổi) tiếp tục cầm dao xông đến một quán tẩm quất ở đường Trương Định. Công an phường Giáp Bát có mặt can thiệp song chúng không dừng tay mà lao vào đập phá ôtô lực lượng làm nhiệm vụ, chửi bới, thách thức.

Bị tạm giữ, Đạt lao đầu vào tường đòi tự sát, một mực không trả lời câu hỏi của các điều tra viên.

Ngày 27/6, Công an quận Hoàng Mai đã khởi tố bị can với Đạt, Bắc, Cảnh, Tuyền về hành vi chống người thi hành công vụ; riêng Đạt và Bắc thêm hành vi cướp tài sản.

Việt Dũng

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?