Gã buôn người bị bắn chết trong lúc công an vây bắt

Chúng và đồng bọn thực hiện nhiều vụ bán thiếu nữ ở các tỉnh Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên với giá từ 45 triệu đến 60 triệu đồng mỗi người.

Thứ sáu, 7/4/2017, 16:19 (GMT+7)

Ngày 4/4, Công an Trung Quốc đã bàn giao thi thể một nghi phạm buôn người và hai đồng bọn khác cho công an tỉnh Lào Cai để tiếp tục điều tra về hành vi mua bán phụ nữ.

Công an tỉnh Lào Cai xác định, kẻ bị bắn chết là Thào Seo Chúng (24 tuổi, ở huyện Bắc Hà) đang bị truy nã về tội Mua bán người. Một trong hai đồng phạm bị bắt là Cư Hòa Vềnh (22 tuổi) cũng đang bị truy nã cùng tội danh.

Cơ quan chức năng cho hay, rạng sáng 1/4, Công an Trung Quốc đã vây bắt nhóm nghi phạm liên quan đến đường dây mua bán người xuyên quốc gia. Lúc đó, Chúng là kẻ chống cự quyết liệt nên bị lực lượng chức năng tiêu diệt tại chỗ. Hai đồng bọn bị bắt giữ.

ga-buon-nguoi-bi-ban-chet-trong-luc-cong-an-vay-bat

Hai nghi can bị bắt, bàn giao cho công an tỉnh Lào Cai.

Trước đó, vào tháng 4/2016, sau khi làm quen với một cô gái và hứa lấy làm vợ, Sùng Seo Vảng (20 tuổi) tìm cách để bán nạn nhân. Sau đó, Vảng liên hệ với Chúng đưa cô gái qua biên giới bán được 15.000 nhân dân tệ (khoảng 45 triệu đồng) rồi chia nhau.

Ngày 9/3, Công an tỉnh Lào Cai đã khởi tố bị can, truy nã Chúng khi tên này bỏ trốn khỏi địa phương. Ngày 13/3, Sùng Seo Vảng bị bắt giữ khi đang tìm cách trốn sang Trung Quốc. Vảng liên quan đến gần 10 vụ mua bán phụ nữ.

Riêng Chúng, sau khi trốn qua biên giới, tiếp tục móc nối với đầu mối, tìm các cô gái ở Điện Biên, Yên Bái để đưa vào động mại dâm, hoặc bán cho những người đàn ông tìm vợ. 

Các lực lượng đang phối hợp để truy bắt đồng bọn của Chúng và giải cứu nạn nhân.

Hoàng Việt

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?