Thứ tư, 5/6/2019, 11:34 (GMT+7)

Em gái Kim Jong-un lần đầu xuất hiện sau khi trở về từ Hà Nội

Kim Yo-jong ngồi gần hàng ghế với anh trai và chị dâu tại sân vận động Bình Nhưỡng sau nhiều tháng 'mất tích'.

Em gái Kim Jong-un lần đầu xuất hiện sau khi từ Hà Nội trở về
 
 

Trong chương trình đồng diễn Mass Games (hay Biển người), em gái của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un bất ngờ xuất hiện trên khán đài sân vận động May Day của Bình Nhưỡng. Kim Yo-jong ngồi cùng hàng ghế với vợ chồng Kim Jong-un và vỗ tay khi theo dõi màn trình diễn bên dưới.

Trước đó, em gái của Kim Jong-un không có mặt trong nhiều sự kiện của Triều Tiên vài tháng qua, sau khi trở về từ hội nghị thượng đỉnh ở Hà Nội hồi cuối tháng 2, đầu tháng 3.

Kim Yo-jong ngồi xem đồng diễn với vợ chồng anh trai, chị dâu ở sân vận động May Day, Bình Nhưỡng tối 3/6. Ảnh: AP.

Kim Yo-jong ngồi xem đồng diễn với vợ chồng anh trai, chị dâu ở sân vận động May Day, Bình Nhưỡng, tối 3/6. Ảnh: AP.

Theo báo cáo của các hãng thông tấn Hàn Quốc, Kim Yo-jong đã bị gửi đến trại lao động cải tạo để trừng phạt vì có một phần trách nhiệm khi cuộc đàm phán với Tổng thống Mỹ Donald Trump không thành công. Khi đó, Kim Yo-jong đóng vai trò trợ lý thân cận của nhà lãnh đạo Triều Tiên và luôn hiện diện bên anh trai. 

Nhà ngoại giao Triều Tiên Kim Yong-chol, cánh tay phải của Kim Jong-un trong cuộc đàm phán, cũng được cho là bị phạt giống Yo-jong. Ông này mất tích vài tháng qua và chỉ vừa xuất hiện ở một sự kiện công khai hồi đầu tháng này.

Kim Yo-jong đỡ bó hoa từ tay anh trai Kim Jong-un tại lễ đón ở Phủ Chủ tịch chiều nay, 1/3.

Kim Yo-jong đỡ bó hoa từ tay anh trai Kim Jong-un tại lễ đón ở Phủ Chủ tịch, Hà Nội, ngày 1/3. Ảnh: Giang Huy.

Mass Games từng là sự kiện hàng năm dưới thời của ông Kim Jong-il. Hội diễn này mới được khởi động lại từ năm ngoái sau thời gian để tang cố lãnh đạo Triều Tiên. Năm nay, hàng chục nghìn người đã tham gia vào buổi đồng diễn bắt đầu từ tối 3/6. Tuy nhiên, theo hãng thông tấn nhà nước Triều Tiên KCNA, Chủ tịch Kim Jong-un không hài lòng với toàn bộ màn biểu diễn. Kim Jong-un chỉ trích ban tổ chức vì "thái độ làm việc vô trách nhiệm" và "tinh thần sáng tạo lệch lạc".

Tùng Anh (Theo Telegraph)

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả