Thứ sáu, 10/5/2019, 11:04 (GMT+7)

Em bé cùng tên chào đời trước con trai Harry - Meghan hơn 3 tiếng

Diana, người Scotland, sinh con trai Archie Allison hôm 6/5, muộn hơn so với ngày dự sinh, và chỉ vài tiếng trước khi em bé hoàng gia Anh ra đời.

Vợ chồng chị Diana bên cạnh con gái và con trai mới sinh Archie Allison. Ảnh: SWNS.

Vợ chồng chị Diana bên con gái và con trai mới sinh Archie Allison hôm 6/5. Ảnh: SWNS.

Diana MacFarlane, 29 tuổi, sinh con trai Archie Allison nặng gần 3,7 kg tại bệnh viện của Dịch vụ Y tế quốc gia tại thành phố Glassgow, Scotland, lúc 1h51 ngày 6/5, chỉ hơn 3 tiếng trước khi Meghan vượt cạn thành công. 

Diana, người trùng tên với mẹ quá cố của Hoàng tử Harry, và chồng, David Allison, đã rất hạnh phúc và gọi con là "Archie bé nhỏ". Tuy nhiên, cô con gái 5 tuổi Orlagh của cặp vợ chồng lại có cách gọi riêng dành cho cậu em trai mới sinh. 

"Orlagh rất vui vẻ và thích thú. Con bé gọi em là Vua Archie hay Hoàng tử Archie suốt ngày. Tôi thấy mừng khi Archie của tôi chào đời trước em bé hoàng gia và chúng tôi đã thông báo với mọi người về tên của con ngay từ hôm con mới sinh. Vì thế, chúng tôi không hề bắt chước vợ chồng Hoàng tử Harry. Họ mới copy tên con trai chúng tôi. Cái tên này mang tính lịch sử. Nó sẽ đi cùng lịch sử", Diana nói. 

Cặp vợ chồng quyết định sẽ đặt tên cho con trai là Archie từ cách đây vài tuần, nhưng không nói với bạn bè và gia đình vì sợ sẽ bị trêu "đây là tên của một người đàn ông già nua". 

Vì thế, cả hai đã rất ngạc nhiên khi biết rằng con trai họ có cùng tên với con của Công tước và nữ Công tước xứ Sussex, bé Archie Harrison Mountbatten-Windsor.

Bé Archie nặng 3,7 kg, chào đời trước em bé nhà Harry - Meghan hơn 3 tiếng. Ảnh: SWNS.

Bé Archie nặng 3,7 kg, chào đời trước em bé nhà Harry - Meghan hơn 3 tiếng. Ảnh: SWNS.

Cũng giống Archie Harrison, bé Archie Allison chào đời muộn so với dự sinh. Mẹ bé đã được kích đẻ tại Bệnh viện Đại học Queen Elizabeth. 

"Hôm 3/5, các bác sĩ nói rằng họ có thể sẽ phải kích đẻ. Vợ chồng tôi đã nghĩ rằng thằng bé sẽ chào đời trong ngày 5/5 vì các cơn co thắt xảy ra dồn dập. Nhưng rồi sang ngày 6/5 con mới ra đời", Diana kể lại. 

Diana và con trai Archie xuất viện về nhà hôm 7/5, và cũng kịp theo dõi em bé hoàng gia xuất hiện lần đầu trước công chúng trên tivi hôm 8/5. 

"Chồng tôi David đã gợi ý cái tên này và tôi thấy nó khá hay, lại không thông dụng. Giờ đây, cái tên đó sẽ được đặt cho nhiều đứa trẻ nhưng chúng tôi vẫn rất vui và hạnh phúc khi có Archie", Diana nói thêm. 

Hướng Dương (Theo Mirror)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao