Thứ ba, 2/2/2016, 18:19 (GMT+7)

Dùng tiền tổ chức đám cưới ủng hộ người nghèo

Thay vì tổ chức một đám cưới xa xỉ, hoành tráng, cặp vợ chồng trẻ Trung Quốc dành 270.000 USD để giúp đỡ 450 bà mẹ đơn thân khó khăn. 

dung-tien-to-chuc-dam-cuoi-ung-ho-nguoi-ngheo

Chú rể Zhan Yihao. Ảnh: Woman of China

Zhan Yihao và vợ, Chen Youjia, quyết định tổ chức một đám cưới giản dị, ăn tối cùng các thành viên trong gia đình và họ hàng vào ngày trọng đại của cuộc đời hôm 1/11/2015. 

Không nhà hàng cưới sang trọng, mâm cỗ thịnh soạn hay một chiếc váy cưới trắng tinh khôi cho cô dâu, hôn lễ của họ thậm chí còn trông quá "tồi tàn, đơn sơ", đặc biệt là quá hiếm thấy ở Triều Châu, nơi mọi người thường thích những bữa tiệc hoành tráng, xa xỉ. 

"Ai cũng muốn có một đám cưới to đẹp. Nhưng dù nó có sang trọng, có xa hoa đến đâu, thì nó cũng sẽ kết thúc", Woman of China dẫn lời Yihao nói. 

Sinh ra trong gia đình có bố là doanh nhân giàu có, Yihao hoàn toàn có đủ điều kiện tài chính để tiến hành một đám cưới như mơ. Anh từng có ý định đó, nhưng bố anh, người rất nỗ lực làm từ thiện, đã khiến anh thay đổi suy nghĩ. 

Trong hai mươi năm qua, ông Zhan Jianhua, bố của Yihao, đã dùng lợi nhuận từ việc kinh doanh để quyên khoảng 100 triệu nhân dân tệ (15 triệu USD) cho các hoạt động từ thiện. Từ khi Yihao còn nhỏ, anh đã được bố dẫn đi cùng. 

Khi con trai đến tuổi lập gia đình, ông Zhan Jianhua hy vọng sẽ chỉ phải tổ chức một đám cưới đơn giản, nhẹ nhàng, để dành tiền giúp đỡ những người đang cần. Ý tưởng đó của ông được cả chú rể, cô dâu ủng hộ. 18 triệu nhân dân tệ (270.000 USD) đã được dùng để phân phát cho 450 bà mẹ đơn thân trong thành phố. Mỗi người được nhận 4.000 tệ. 

"Số tiền này thực sự rất có ích cho những bà mẹ nghèo khó. Ít nhất thì nó sẽ giúp họ có một cái Tết ấm cúng hơn bên các con", một nhân viên thuộc quỹ phụ nữ địa phương cho biết. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?