Chủ nhật, 6/1/2019, 12:34 (GMT+7)

Dùng bom xăng và kiếm bắt trộm hàng chục con chó mỗi đêm

Mỗi đêm, Quang và Phương dùng xe máy mang theo dụng cụ để bắt trộm nhiều con chó về bán cho Trinh.

Ba nghi can tại cơ quan điều tra. Ảnh: Nam Phong.

Ba nghi can tại cơ quan điều tra. Ảnh: Nam Phong.

Công an thị xã Thái Hòa (Nghệ An) cho biết vừa phá chuyên án, bắt Phạm Văn Quang (29 tuổi), Trần Phương (31 tuổi) và Nguyễn Thị Trinh (47 tuổi) về hành vi mua, bán chó trộm cắp.

Sau thời gian mật phục, rạng sáng 5/1, Công an thị xã Thái Hòa bắt quả tang Phạm Văn Quang và Trần Phương đang bán chó đã trộm cắp cho Nguyễn Thị Trinh (47 tuổi). Tang vật thu giữ một xe Fortuner biển Nghệ An loại 7 chỗ, 6 xe máy, 3 chai xăng, 32 con chó cùng kích điện và kiếm.

Cơ quan điều tra cho biết, hàng đêm Quang và Phương thường đi ôtô từ huyện Diễn Châu tới nhà của Trinh ở thị xã Thái Hòa. Tại đây, bộ đôi gửi lại ôtô và được Trinh cung cấp xe máy, kích điện đi trộm chó. 

Kích điện và dụng cụ mà nhóm nghi can dùng. Ảnh: Nam Phong.

Kích điện và dụng cụ mà nhóm nghi can dùng. Ảnh: Nam Phong.

Theo giao kèo, chó bắt được sẽ mang về bán cho Trinh với giá 30.000-35.000 đồng một kg, trong khi giá thị trường 60.000 đồng một kg.

Nhà chức trách xác định, địa bàn hành nghề của nhóm này là các huyện, thị xã ở Nghệ An. Nhóm nghi phạm rất manh động, nếu bị phát hiện sẽ dùng bom xăng tự chế ném trả hoặc dùng kiếm để tấn công người dân nhằm tẩu thoát.

Tang vật vụ án. Ảnh: Nam Phong.

Tang vật vụ án. Ảnh: Nam Phong.

Công an Thái Hòa đang mở rộng chuyên án.

Đức Vũ - Anh Thư

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?