Du khách Việt bị sóng cao 6 m cuốn trôi ở Bali

Chàng trai 26 tuổi Nguyen Hoang Hieu Dan chết đuối sau khi bị ngọn sóng lớn cuốn đi lúc đang ngồi trên bãi biển Kelingking trưa 21/7.

Thứ ba, 23/7/2019, 16:52 (GMT+7)

Theo các nhân chứng, nạn nhân đi cùng ba người nhà đến bãi biển Kelingking trưa 21/7 và ngồi thư giãn, chụp ảnh. Nguyen Hoang Hieu Dan ngồi xa gia đình và gần bãi biển nhất. Đột nhiên, khoảng 13h, một con sóng cao 6 m xuất hiện, cuốn nạn nhân xuống biển. Những người thân khác của anh an toàn vì ngồi cách xa.

Các sĩ quan Indonesia đưa xác du khách Việt từ bãi biển qua khu vực dốc đá chiều 21/7. Ảnh: NusaBali.com.

Các sĩ quan Indonesia đưa xác du khách Việt từ bãi biển qua khu vực dốc đá chiều 21/7. Ảnh: NusaBali.com.

Chàng trai 26 tuổi cố gắng bơi vào bờ nhưng không thể chống chọi nổi các cơn sóng. Nhiều du khách cũng cố giúp nạn nhân nhưng không thể làm gì. Hai trong số những người bơi xuống biển cứu hộ cũng bị sóng lớn cuốn đi nhưng may mắn vẫn quay được vào bờ.

Sau 2 phút, Hieu Dan được sóng đánh trả lại bãi biển. Các du khách nhanh chóng thực hiện hô hấp nhân tạo cho nạn nhân nhưng không thành công. Họ nhận ra anh này đã tử vong.

Vụ việc lập tức được báo cho lực lượng tuần tra các điểm du lịch Nusa Penida Polsek, cảnh sát địa phương và ban quản lý thảm họa khu vực Klungkung (BPBD). Các lực lượng chức năng tới hiện trường vào khoảng 14h. Vì khó khăn trong giao tiếp với gia đình nạn nhân, quá trình sơ tán diễn ra không thuận lợi. Đồng thời, phải mất thêm vài giờ để đưa nạn nhân qua con đường hẹp và dốc trên vách núi. Do đó, đến 17h, thi thể của du khách Việt mới được đưa đến Bệnh viện Pratama Nusa Penida để kiểm tra thêm trước khi gửi đến Bệnh viện Đa khoa Sangmus, thành phố Denpasar.

Trước đó, cơ quan khí tượng Indonesia đã đưa ra cảnh báo về khả năng xảy ra sóng cao tại các bờ biển của nước này, trong đó có bờ biển ở đảo Bali.

Sống lưng khủng long ở bãi biển Kelingking, đảo Bali, Indonesia. Ảnh: adventurebyarie.

'Sống lưng khủng long' ở bãi biển Kelingking, đảo Bali, Indonesia. Ảnh: adventurebyarie.

Kelingking là bãi biển nổi tiếng nằm trên đảo Bali với vách núi đá giống sống lưng khủng long. Bãi biển này được khen ngợi trên các trang du lịch và được nhiều du khách ghé thăm.

Tùng Anh (Theo Seminyaktimes, Nusabali)

Chia sẻ bài viết qua email
`

Tin nổi bật

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?