Thứ năm, 20/8/2015, 14:56 (GMT+7)

Dòng suối 'máu' bất thường ở Điện Biên

Người dân trong khu vực hoang mang khi phát hiện dòng suối bất ngờ chuyển thành màu đỏ như máu, có cá chết.

Khoảng 16h30 ngày 19/8, UBND xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên tiếp nhận thông tin từ người dân về tình trạng ô nhiễm môi trường trên suối Nậm Khếnh, đoạn qua Đội 18, xã Thanh Hưng.

suoi-mau-7769-1440056014.jpg

Nước suối bỗng nhiên chuyển thành mảu đỏ, chưa rõ nguyên nhân.

Người dân sống gần khu vực bị ô nhiễm cho biết, trước đó, vào khoảng 14h, phát hiện nước trên suối đổi thành màu đỏ, tại một số địa điểm khi dòng chảy nước suối đi qua phát hiện cá chết...

Bà Hà Bích Nhung, Phó Chủ tịch UBND xã Thanh Hưng, cho biết, sau khi tiếp nhận thông tin trên, chính quyền địa phương đã trực tiếp xuống hiện trường kiểm tra, xác minh tình trạng ban đầu về nước suối đồng thời báo cáo cấp trên để có biện pháp xử lý, tránh gây hoang mang cho người dân.

suoi-mau1-5737-1440056014.jpg

Cùng ngày, Phòng Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Công an huyện Điện Biên và các cơ quan liên quan tiến hành trục vớt 2 bao tải nghi là hóa chất gây ô nhiễm, lấy mẫu nước xét nghiệm, xác định nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường...

Theo Điện Biên Phủ Online

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?