Thứ tư, 20/12/2017, 00:10 (GMT+7)

Đông lạnh cả nhà, chờ được hồi sinh trong tương lai

Người đàn ông Mỹ đăng ký bảo quản lạnh thi thể cả 5 người trong nhà với hy vọng khoa học tiên tiến sẽ giúp họ sống lại. 

Ông Dennis Kowalski và vợ, bà Maria. Ảnh:

Ông Dennis Kowalski và vợ, bà Maria. Ảnh: Caters

Ông Dennis Kowalski, chủ tịch viện bảo quản lạnh Cryonics, cho hay ông đang làm các thủ tục cần thiết để ông cũng như vợ, bà Maria, cùng ba người con trai, lần lượt là Jacob, 19 tuổi, Danny, 17 tuổi, và James, 16 tuổi, được bảo quản trong buồng khí ni-tơ lỏng sau khi qua đời. 

Dennis cho biết việc bảo quản thi thể này sẽ giúp gia đình ông có cơ hội "được hồi sinh trong tương lai". 

Theo Metro, viện Cryonics sẽ bảo quản thi thể người ở nhiệt độ thấp nhất sau khi qua đời với hy vọng được hồi sinh. Quá trình bảo quản được thực hiện ngay khi một người được tuyên bố tử vong và phần xác sẽ được làm lạnh trong một chiếc thùng đá. 

Chiếc thùng sau đó được chuyển tới trụ sở của công ty ở Michigan, nơi người ta sẽ hút hết máu từ cơ thể người chết ra, sau đó thay thế bằng dung dịch muối lạnh trước khi thêm chất chống đông để ngăn tinh thể băng hình thành.

dong-lanh-ca-nha-cho-duoc-hoi-sinh-trong-tuong-lai-1

Ba người con trai của ông Dennis. Ảnh: Caters

Với chi phí 28.000 USD, người chết sẽ được chuyển vào bên trong một buồng chứa đặc biệt, nơi họ được bảo quản bằng khí ni-tơ lỏng để chờ hồi sinh. 

Cryonics gây chú ý hồi năm ngoái khi một nữ sinh 14 tuổi ở Anh đã giành chiến thắng pháp lý để được quyền đông lạnh thi thể chờ sống lại trong tương lai. Đến nay, Cryonics đã đông lạnh cho 160 người, 100 con thú cưng và 1000 mẫu mô. 

"Chúng tôi nghĩ về quyết định này giống như việc hiến tặng cơ thể mình cho khoa học. Nếu thành công, chúng tôi cũng đã đóng góp cho khoa học và cuộc sống phát triển", ông Dennis, hiện sống ở Wiscousin, Mỹ, nói. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao