Đôi cánh cụt đồng tính thay nhau chăm sóc con non

Được giao một quả trứng thật, đôi chim đực trong thủy cung ở Australia nỗ lực ấp trứng và chào đón chim non nặng 850 gram.

Thứ bảy, 27/10/2018, 00:03 (GMT+7)
Ấp trứng thành công, cặp chim cánh cụt đồng tính thay nhau chăm sóc con non
 
 

Sphen và Magic ở thủy cung Australia

Hai chú chim cánh cụt Sphen và Magic ở Thủy cung Sea Life Sydney, Australia, khiến các nhân viên tại đây chú ý khi lúc nào cũng kè kè bên cạnh và rủ nhau đi tắm. 

Một ngày nọ, sau khi nhìn thấy hai con chim đực này cùng nhặt sỏi về làm tổ, những người phụ trách thủy cung quyết định đặt một quả trứng giả vào để chúng chăm sóc. Nhận thấy hai chú chim đều rất nghiêm túc trong việc ấp trứng, họ giao cho chúng một quả trứng thật. Tish Hannan, người giám sát chim cánh cụt ở đây, cho hay hai con chim rất gắn bó và quấn quít.  

Sphen và Magic quấn lấy nhau ở thủy cung Australia. Ảnh: AFP. 

Sphen và Magic quấn lấy nhau ở thủy cung Australia. Ảnh: AFP

"Chúng nhận ra tiếng kêu và bài hát của nhau. Chỉ có những con chim cánh cụt thực sự gắn bó mới có thể tìm được bạn tình của mình bằng cách sử dụng tiếng kêu khi chúng không ở cạnh nhau", Metro dẫn lời bà Hannan nói. 

Sau một thời gian cùng nhau nỗ lực ấp trứng, hôm 19/10, cặp chim đồng tính hạnh phúc chào đón con non nặng 850 gram.  

Cánh cụt con sau khi chào đời được cả Magic và Sphen thay nhau chăm sóc. Ảnh: AFP.

Cánh cụt con sau khi chào đời được cả Magic và Sphen thay nhau chăm sóc. Ảnh: AFP.

Không giống các loài vật có vú khác, chim cánh cụt đực và chim cánh cụt cái đều giữ vai trò nuôi dạy con cái tương đương nhau, chúng chia sẻ trách nhiệm làm cha mẹ với tỷ lệ 50-50. 

"Không có sự khác biệt trong hành vi nuôi dưỡng, chăm sóc con giữa cánh cụt đực và cái", Hannan giải thích. "Vì thế việc các cặp cánh cụt đồng tính thể hiện sự chăm sóc với con non là chuyện rất bình thường. Chúng tôi đã mang cho Sphen và Magic một cơ hội để có một mùa sinh sản thành công nên nhiều khả năng năm sau chúng sẽ lại tìm đến nhau". 

Đây không phải lần đầu tiên một cặp cánh cụt đồng tính được giao trứng để ấp. Năm 2009, hai con chim cánh cụt tên Z và Vielpunkt ở vườn thú Berlin, Đức, cũng ấp và nuôi dưỡng thành công một con chim non. 

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?