Đôi bạn già 91 tuổi đã nên duyên vợ chồng

Sau hai tháng phản đối, con cháu đã hiểu được tâm nguyện của cha mẹ và không còn phản đối các cụ về sống với nhau.

Thứ ba, 5/6/2012, 09:51 (GMT+7)

>> Mối tình già của hai cụ 91 tuổi bị con cháu ngăn cản

Chiều 4/6, căn nhà cấp 4 ở ấp chợ, xã Phú Phụng (Chợ Lách, Bến Tre) của cụ bà 91 tuổi Bùi Thị Vinh đã có thêm cụ ông bằng tuổi giúp đỡ nấu cơm, xào rau. Đó là cụ Hà Văn Tới (Mười Út), người từng đưa cụ Vinh đến nhà thờ làm lễ hôn phối hơn hai tháng trước nhưng bị con cháu ngăn cản.

Sau khi dư luận ủng hộ, chính quyền địa phương động viên, giải thích cho các con cháu hai cụ hiểu, hai người đã “vượt qua rào cản”, chuyển về sống cùng nhau. Con cái của cụ Tới cũng vui vẻ đưa rước cha mỗi khi cụ muốn về thăm con cháu.

h

Hao ông bà cụ 91 tuổi ở Bến Tre đã hết cô đơn khi con cháu đồng ý cho sống chung với nhau. Ảnh: Thịnh Tâm

Ở ấp Chợ ai cũng gọi cụ Vinh là "Mụ Bảy" vì từng mở nhà bảo sanh. Chồng mất hơn 40 năm, một mình bà tần tảo nuôi con khôn lớn. Nhiều gia đình khó khăn nên không ít người mẹ trẻ gạt nước mắt bỏ con sau khi sinh. "Mụ Bảy" đón nhận về chăm sóc, nuôi dưỡng cho đến trưởng thành.

Giờ đây, con nuôi, con ruột của cụ bà đã yên bề gia thất rồi ra ở riêng. Vì vậy, bà cụ ở một mình, lủi thủi ra vào chẳng ai tâm sự.

Vài năm trước vợ cụ Mười Út cũng mất nên cụ ông cũng cảm thấy cô đơn. Có lần ông chia sẻ ước nguyện muốn cùng cụ Vinh sống chung với nhau khi hai người đi lễ nhà thờ. Vậy là hai người quyết định “tiến đến hôn nhân” khi dắt tay nhau vào gặp cha xứ xin làm phép phối hôn nhưng con cháu hai bên hay chuyện liền ngăn cản.

Duy Khang

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?