Doanh nhân rải mưa tiền từ khinh khí cầu ở Huế

Những phong bì đựng tờ tiền 5.000-10.000 đồng được tác giả 'Dám làm giàu' thả từ trên khinh khí cầu xuống sân vận động ở Huế.

Thứ sáu, 16/6/2017, 22:18 (GMT+7)

Sáng 16/6, nhiều người tham gia buổi ra mắt sách "Dám làm giàu" của tác giả Phạm Tuấn Sơn tại sân vận động Tự Do (TP Huế) bất ngờ trước "cơn mưa" tiền do ông Sơn thả từ khinh khí cầu xuống mặt đất.

con-mua-tien-duoc-rai-tu-tren-khinh-khi-cau

Tiền mặt được rải từ trên khinh khí cầu xuống sân vận động Tự Do. Ảnh: Nhật Linh.

Tại buổi ra mắt cuốn sách, ông Sơn đứng trong chiếc khinh khí cầu bay lên cao, sau đó rải những phong bao lì xì đựng tờ tiền mệnh giá 5.000 và 10.000 đồng xuống đất. Phía bên dưới, hơn 100 bạn trẻ nhặt từng tờ tiền bỏ vào túi.

Do thả từ trên cao, nhiều phong bao bị gió thổi ra phía ngoài đường Nguyễn Thái Học khiến người dân bức xúc. Họ cho rằng việc rải tiền thật không phù hợp với văn hóa của người Huế nói riêng, người Việt Nam nói chung.

con-mua-tien-duoc-rai-tu-tren-khinh-khi-cau-1

Ông Phạm Tuấn Sơn trên chiếc khinh khí cầu.

Theo ông Phạm Tuấn Sơn, tiền rải là của cá nhân, việc làm này chỉ mang tính tượng trưng, nhằm gửi gắm thông điệp "cơ hội để kiếm tiền, làm giàu luôn ở quanh chúng ta, liệu chúng ta có thể nhìn thấy và nắm lấy cơ hội đó hay không".

Ông Lê Sỹ Minh, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Thừa Thiên Huế, cho biết Sở chỉ cấp phép cho ông Phạm Tuấn Sơn họp báo ra mắt sách, chứ không cấp phép việc ông bay khinh khí cầu rải tiền. "Việc làm này là không đúng", ông Minh khẳng định.

Võ Thạnh

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?