Thứ ba, 12/3/2019, 09:14 (GMT+7)

Đoàn Thị Hương đối mặt tử hình sau khi đồng phạm Indonesia được tự do

Nghi phạm Siti Aisyah được phóng thích, khiến Đoàn Thị Hương là nghi phạm duy nhất trong vụ sát hại người được cho là anh trai Kim Jong-un. 

nghi phạm Siti Aisyah tươi cười khi được tuyên bố tự do trong phiên tòa sáng 11/3. Ảnh: AFP. 

Nghi phạm Siti Aisyah tươi cười khi được tuyên bố tự do trong phiên tòa sáng 11/3. Ảnh: AFP

Đoàn Thị Hương và đồng phạm người Indonesia Siti Aisyah, 27 tuổi, hôm 11/3 xuất hiện tại tòa án để đối chất về vụ sát hại công dân Triều Tiên có tên trên hộ chiếu là Kim Chol, người mà Mỹ và Hàn Quốc cho rằng chính là Kim Jong-nam, anh cùng cha khác mẹ của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, tại sân bay Kuala Lumpur, Malaysia, hồi tháng 2/2017. 

Hai người phụ nữ đã bị giam giữ hai năm vì nghi ngờ sát hại ông Kim, dù đều phủ nhận cáo buộc, khẳng định họ bị lừa tham gia một chương trình thực tế có camera giấu kín. 

Tại tòa, Aisyah cười hạnh phúc khi được thẩm phán tuyên bố được tự do sau khi các công tố viên Malaysia rút lại cáo buộc giết người đối với cô nhưng không nêu lý do. Aisyah khóc và ôm lấy Đoàn Thị Hương trước khi rời phòng xử án và được hộ tống lên xe của Đại sứ quán Indonesia. Cô nói với phóng viên rằng sáng qua mới biết mình được phóng thích.

"Tôi rất vui mừng. Tôi không ngờ hôm nay là ngày mình được tự do", Aisyah nói tại cuộc họp báo ở Đại sứ quán Indonesia tại Malaysia. 

Aisyah đã bay về thủ đô Jakarta vào cuối ngày, đồng thời gửi lời cảm ơn sự giúp đỡ của tổng thống Indonesia cũng như các quan chức khác. 

Lúc đồng phạm được phán tự do, Hương như mất trí. "Tôi sốc. Đầu óc tôi giờ trống rỗng", Hương nói sau khi Aisyah rời đi. 

Đoàn Thị Hương hiện là nghi phạm duy nhất trong vụ sát hại ông Kim Jong-nam. Ảnh: AP. 

Đoàn Thị Hương hiện là nghi phạm duy nhất trong vụ sát hại ông Kim Jong-nam. Ảnh: AP

Hương và Aisyah bị bắt trong khi 4 nghi phạm khác của Triều Tiên thoát khỏi Malaysia sáng 13/2/2017, sau vụ hạ độc ông Kim Jong-nam bằng chất độc thần kinh VX ở sân bay Kuala Lumpur. 

Phiên tòa sẽ tiếp diễn vào 14/3, trong đó các công tố viên sẽ giải đáp những câu hỏi do luật sư đại diện của Đoàn Thị Hương đưa ra để chính phủ Malaysia xem xét việc rút cáo buộc giết người với cô. Nếu bị kết tội, Hương có thể sẽ đối mặt với án tử hình. 

Ông Kim Jong-nam, người anh cùng cha khác mẹ của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un bị ám sát bằng chất độc VX hồi tháng 2/2017. Ảnh: AFP. 

Ông Kim Chol, người bị ám sát bằng chất độc VX hồi tháng 2/2017, được cho là Kim Jong-nam, anh cùng cha khác mẹ của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: AFP.

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao