Thứ bảy, 15/2/2020, 00:02 (GMT+7)

Dọa tự thiêu vì bị hủy tiệc sinh nhật

Trung QuốcBị hủy tiệc sinh nhật mừng tuổi 59 do Covid-19 bùng phát, ông Wang mang chai xăng ra đổ lên người dọa châm lửa.

Pháo, xăng và bật lửa của người đàn ông 59 tuổi mang đến ủy ban thành phố Trùng Khánh dọa tự thiêu vì bị hủy sinh nhật. Ảnh: Weibo.

Pháo, xăng và bật lửa của người đàn ông 59 tuổi mang đến ủy ban thành phố Trùng Khánh dọa tự thiêu vì bị hủy sinh nhật. Ảnh: Weibo.

Gần đây, chính quyền thành phố Trùng Khánh cho biết đang chuẩn bị truy tố một người đàn ông họ Wang vì tội gây rối. Trước đó, Wang dự định tổ chức sinh nhật với 10 bàn tiệc để mừng sinh nhật lần thứ 59 vào ngày 28/1.

Tuy nhiên, bữa tiệc của Wang bị các quan chức địa phương bác bỏ theo lệnh cấm tụ tập đông người để ngăn chặn sự lây lan của virus corona chủng mới. Nhưng Wang không đồng tình với quyết định của chính quyền.

Hôm 26/1, ông này đến cửa hàng mua một ít pháo và xăng rồi đến văn phòng ủy ban. Không đạt được mục đích sau khi tranh cãi với các cán bộ địa phương, Wang quấn pháo quanh người, đổ xăng lên ngực và giơ một cái bật lửa trước mặt, đe dọa tự thiêu nếu họ không cho phép ông tổ chức sinh nhật như kế hoạch.

Wang lập tức bị bắt giữ. Không rõ ông này có phải trải qua sinh nhật trong nơi tạm giam hay không.

Tùng Anh (Theo Shanghaiist)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?