'Đinh tặc' rải chông bẫy tài xế trên quốc lộ 45

Nhiều xe tải bị thủng lốp khi vướng phải những chiếc đinh được hàn theo hình chông, có ba cạnh sắc nhọn khi đi qua xã Thành Vân, Thanh Hóa.

Thứ năm, 23/5/2019, 15:46 (GMT+7)

Những ngày gần đây, nhiều tài xế xe tải trình báo công an địa phương liên tục dính bẫy đinh khiến xe bị thủng hoặc nổ lốp khi qua xã Thành Vân, huyện Thạch Thành.

Đinh ba cạnh đâm thủng lốp nhiều ô tô trên quốc lộ 45 đoạn qua tỉnh Thanh Hoá.

Đinh ba cạnh đâm thủng lốp nhiều ô tô trên quốc lộ 45 đoạn qua tỉnh Thanh Hoá.

Nhà chức trách thu được những chiếc đinh bằng sắt được gò, hàn theo hình chông, có ba cạnh sắc nhọn. Ít nhất ba tài xế đã trình báo bị nạn. "Những chiếc chông còn mới. Chúng tôi khẳng định có người cố tình rải đinh trên đường nhằm bẫy xe cộ", một tài xế ở huyện Vĩnh Lộc chuyên đi qua cung đường nhận định.

Ngày 23/5, thượng tá Lê Huy Thiệp, Trưởng công an huyện Thạch Thành, cho biết nhận được phản ánh về tình trạng kẻ xấu rải đinh trên quốc lộ 45, công an đang truy tìm thủ phạm.

Đây không phải lần đầu tiên bẫy đinh xuất hiện tại Thanh Hóa. Cuối năm 2016, đinh bốn chân được rải dày đặc trên quốc lộ 1A, đoạn qua thị xã Bỉm Sơn khiến nhiều tài xế dính bẫy. Cảnh sát vào cuộc và nhận định có thể do cạnh tranh kinh doanh buôn bán. Đến nay, thủ phạm vẫn chưa được tìm ra.

Công an thu giữ nhiều chiếc đinh mới với hình dạng tương tự nhau.

Công an thu giữ nhiều chiếc đinh mới với hình dạng tương tự nhau.

Điều 261, Bộ luật Hình sự 2015 quy định, hành vi cố ý rải đinh, vật sắc, nhọn trên đường bộ nếu gây ra hậu quả chết người, gây thương tích, tổn hại sức khỏe cho người khác, gây thiệt hại về tài sản từ 100 triệu đến dưới 500 triệu đồng thì bị phạt tiền từ 30 triệu đến 100 triệu đồng, hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm.

Nếu có tình tiết định khung tăng nặng thì "đinh tặc" có thể bị xử phạt đến 10 năm tù.

Lam Sơn

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?