Đinh nhọn kẹt trong đầu ruột non bé trai 2 tuổi

Các bác sĩ mất hàng giờ để đưa ống nội soi từ thực quản xuống dạ dày rồi xuyên qua tá tràng để đưa dị vật ra ngoài.

Thứ năm, 22/2/2018, 10:28 (GMT+7)

Theo các bác sĩ Bệnh viện đa khoa Xuyên Á (TP HCM), bệnh nhi 2 tuổi nhập viện trong tình trạng kêu đau bụng dữ dội. Kết quả chụp X-quang cho thấy cây đinh khoảng 3cm đang kẹt ở tá tràng (đoạn ống nối dạ dày với đầu ruột non).

Cây đinh được chụp qua camera nội soi. Ảnh: M.L

Cây đinh được chụp qua camera nội soi. Ảnh: M.L

Tại phòng mổ, các bác sĩ đã gây mê nội khí quản cho bệnh nhi trước khi dùng đường ống xuyên từ miệng xuống thực quản, dạ dày rồi đến tá tràng, nơi dị vật đang gây tổn thương. Phải mất gần một giờ đồng hồ, cây đinh mới được đưa ra ngoài. Đến sáng 22/2, tình trạng sức khỏe của bệnh nhân đã hoàn toàn ổn định.

Gia đình cho biết dị vật này chính là cây đinh trong mớ đồ chơi của bé bị mất trước đó. "Có lẽ con tôi đã cho đinh vào miệng và nuốt mà người lớn không hay", phụ huynh nói với bác sĩ. 

Đây không phải là lần đầu cấp cứu trẻ nuốt dị vật, các bác sĩ một lần nữa khuyên phụ huynh không nên cho trẻ dưới 3 tuổi tiếp xúc với những vật sắc nhọn vì các bé chưa có ý thức, rất dễ cho vào miệng nuốt. 

Thiên Chương - Phương Lâm

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?