Thứ bảy, 28/9/2019, 00:02 (GMT+7)

Diana nói sai tên chồng khi tuyên thệ đám cưới

Cô dâu Diana đọc nhầm tên chồng là 'Philip Charles' thay vì 'Charles Philip' lúc cả hai trao lời thề nguyện trong đám cưới năm 1981. 

Vợ chồng Diana - Charles được rước bằng xe ngựa sau khi cử hành hôn lễ trong nhà thờ năm 1981. Ảnh: Rex. 

Vợ chồng Diana - Charles được rước bằng xe ngựa sau khi cử hành hôn lễ trong nhà thờ năm 1981. Ảnh: Rex

Công nương Diana và Thái tử Charles kết hôn ngày 29/7/1981, trong đám cưới thu hút sự theo dõi qua truyền hình của 750 triệu người khắp thế giới. Hôn lễ được tổ chức tại nhà thờ St Paul ở thủ đô London, do Tổng giám mục Canterbury (người đứng đầu Giáo hội Anh) Robert Runcie chủ sự. Sau nghi lễ, cặp vợ chồng hoàng gia xuất hiện ở ban công Điện Buckingham để chào người dân. 

Theo một bài báo trên BBC, lúc đang nói lời tuyên thệ, Công nương Diana dường như quá căng thẳng nên đã gọi nhầm chồng là "Philip Charles" thay vì "Charles Philip". 

"Sự căng thẳng vào ngày cưới thể hiện rõ ràng trong buổi lễ. Diana đã đọc nhầm tên của Thái tử, gọi ông ấy là Philip Charles Arthur George thay vì Charles Philip", bài báo viết. 

Gần đây, báo chí Anh tiết lộ Công nương Diana từng thừa nhận đã có "cuộc cãi vã tồi tệ" với Thái tử Charles về bữa tiệc chia tay đời độc thân của ông ít ngày trước đám cưới. 

Xuất hiện trong bộ phim tài liệu "Charles và Diana: Sự thật đằng sau đám cưới" của kênh Channel 5, nhà báo John Edwards tiết lộ ông đã nghe thấy cố Công nương đưa ra những lời bình luận về bữa tiệc trên, được tổ chức ở khu vườn của Điện Buckingham. 

Nhớ lại cảnh các khách mời ở tiệc xếp hàng để chào hỏi hai vợ chồng, John nói: "Việc đó khá vui và hài hước. Công nương Diana đứng ngay trước mặt tôi, cách có vài bước chân, và có người nói với bà ấy rằng 'chúc may mắn'. Lúc này, Diana kể với vị khách kia về mối quan hệ với Thái tử Charles trước khi đám cưới như thế nào". 

Bộ phim tài liệu trên cũng tiết lộ Công nương Diana chỉ được phép mời 100 người đến dự hôn lễ.

Sau 11 năm chung sống và có với nhau hai con trai William và Harry, cặp vợ chồng ly thân năm 1992 và ly hôn năm 1996. Diana qua đời trong một tai nạn xe hơi thảm khốc ở đường hầm Pháp ngày 31/8/1997, còn Thái tử Charles tái hôn với tình cũ Camilla Parker Bowles trong một đám cưới dân sự năm 2005. 

Hướng Dương (Theo Sun)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?