Đến bệnh viện phá thai, một tuần sau phát hiện vẫn đang bầu

Bà mẹ Trung Quốc sốc khi thấy hình ảnh thai nhi trong phiếu siêu âm dù trước đó ít ngày đã đến bệnh viện để bỏ thai đi. 

Thứ sáu, 26/7/2019, 00:04 (GMT+7)
Zhou Fengxia

Zhou Fengxia hiện yêu cầu bệnh viện bồi thường sau ca phẫu thuật nhầm khiến cô vẫn mang bầu. Ảnh: AsiaWire

Zhou Fengxia, 37 tuổi, sống ở tỉnh Thiểm Tây, hôm 10/7 quyết định đến bệnh viện Tây An phá thai do vỡ kế hoạch và không muốn sinh thêm em bé thứ ba. 

Tuy nhiên, khoảng một tuần sau, Zhou cảm thấy bất thường và khó chịu nên đến một bệnh viện khác để kiểm tra. Tại đây, các bác sĩ thông báo thai nhi vẫn đang sống và phát triển khỏe mạnh trong tử cung cô.

Zhou cho biết cô bị dị tật tử cung có vách ngăn, trong đó hình thành một dải cơ ngăn tử cung thành hai phần riêng biệt. Trước khi quyết định bỏ đứa bé, Zhou đã trình bày rõ tình trạng này nên bệnh viện Tây An cũng như nam bác sĩ trực tiếp phẫu thuật cho cô đều nắm rõ. 

"Thai nằm ở khoang bên trái, nhưng bác sĩ lại phẫu thuật ở ngăn phải, vì thế cái thai vẫn đang sống trong tử cung tôi. Chẳng lẽ ông ta không biết đã lấy gì ra hay sao? Bệnh viện đổ lỗi cho thiết bị y tế của họ. Rõ ràng kết quả siêu âm đứa bé ở khoang trái, vậy sao lại mổ ở bên phải chứ?", Zhou nói. 

Hiện phía bệnh viện vẫn chưa chính thức đưa ra phản hồi về sự cố đáng xấu hổ trên, nhưng đã đề nghị phẫu thuật bỏ thai lần hai cho cô. 

Tuy nhiên, Zhou đang yêu cầu bệnh viện phải bồi thường sự tác động về mặt tinh thần cũng như thời gian mà cô phải nghỉ làm sau vụ việc trên. Hiện không rõ cô có dự định tiếp tục đi phá thai lần nữa hay không. 

Hướng Dương (Theo Mirror)

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?