Thứ sáu, 23/8/2019, 16:48 (GMT+7)

Đệ nhất phu nhân Pháp cùng chồng tiếp Thủ tướng Hy Lạp

Sau ca phẫu thuật trẻ hóa da mặt, bà Brigitte Macron, 66 tuổi, tự tin cười tươi trong lần tiếp đón vợ chồng Thủ tướng Hy Lạp ở Paris hôm 22/8.

Vợ chồng Tổng thống Pháp Emmanuel Macron (41 tuổi) và Brigitte Macron (66 tuổi). Ảnh: EPA.

Vợ chồng Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Brigitte Macron. Ảnh: EPA.

Buổi tiếp ngài Kyriakos Mitsotakis và phu nhân Mareva Mareva Grabowski-Mitsotakis của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, 41 tuổi, và vợ Brigitte Macron, 66 tuổi, diễn ra ở Điện Elysee. Xuất hiện với mái tóc vàng đặc trưng, bà Brigitte gây chú ý với chiếc váy nude thanh lịch, đi giày cao gót màu nâu và gương mặt tươi tắn.

Trong khi đó, phu nhân Thủ tướng Hy Lạp, Mareva, 52 tuổi, mặc quần ống loe màu đen kẻ sọc trắng vào áo sơ mi lụa màu đỏ, kết hợp áo blazer màu xanh. Cả hai phu nhân thân mật nắm tay, trao nhau cái ôm ấm áp để chào hỏi.

Đệ nhất Pháp ôm hôn phu nhân Thủ tướng Hy Lạp ở Điện Elysee, Paris, hôm 22/8. Ảnh: EPA.

Đệ nhất phu nhân Pháp ôm hôn phu nhân Thủ tướng Hy Lạp ở Điện Elysee, Paris, hôm 22/8. Ảnh: EPA.

Đây là lần thứ hai bà Brigitte xuất hiện kể từ sau khi phẫu thuật thẩm mỹ "trẻ hóa làn da" tại Bệnh viện American ở Paris hôm 16/7. Trước đó, đệ nhất phu nhân Pháp lần đầu lộ diện công khai sau phẫu thuật hôm 19/8, nhân cuộc gặp Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Fort de Bregancon, phía nam nước Pháp, để bàn về khủng hoảng tàu chở dầu Iran, vấn đề Crimea và vụ đầu độc bố con điệp viên hai mang Sergei Skripal.

Theo các phương tiện truyền thông Pháp, đệ nhất phu nhân được cho là đã gây mê toàn thân trước khi trải qua cuộc phẫu thuật kéo dài 3 giờ. "Ca phẫu thuật diễn ra tốt đẹp và bà ấy đã có thể rời bệnh viện vào buổi tối cùng ngày", báo chí Paris đưa tin.

Theo tạp chí Closer, bác sĩ chính trong ca phẫu thuật cho bà Brigitte là một người nổi tiếng trong nghề. Đệ nhất phu nhân Pháp sau đó đã dành 2 ngày hồi sức tại Lantern, nơi ở chính thức khác của vợ chồng bà tại Versailles, sau đó đi nghỉ hè cùng chồng tại dinh thự Fort Bregancon bên bờ Địa Trung Hải.

Vợ chồng Tổng thống Pháp và vợ chồng Thủ tướng Hy Lạp ở Điện Elysee, Paris hôm 22/8. Ảnh: EPA.

Vợ chồng Tổng thống Pháp và vợ chồng Thủ tướng Hy Lạp ở Điện Elysee, Paris, hôm 22/8. Ảnh: EPA.

Bà Brigitte từng có một đời chồng và ba con riêng trước khi kết hôn với Emmanuel Macron. Tổng thống Pháp là học sinh của vợ tại trường Amiens, miền bắc nước Pháp. Brigitte ly dị chồng để đến với Emmanuel nhưng vẫn luôn lo lắng về khoảng cách tuổi tác của cả hai.

Khi biết chuyện tóc của chồng sẽ bạc sớm, bà Brigitte nói với một người bạn: "Ồ, cậu biết đấy, tôi thấy đó là một lợi thế nếu anh ấy già nhanh hơn dự kiến. Anh ấy đang đuổi kịp tôi".

Bà Britgitte Macron trước khi phẫu thuật thẩm mỹ. Ảnh: EPA.

Bà Britgitte Macron trước khi phẫu thuật thẩm mỹ. Ảnh: EPA.

Gerard Collomb, cựu Bộ trưởng Nội vụ Pháp, cho rằng Emmauel là một người đàn ông phụ thuộc vào vợ. "Ông ấy luôn chạm vào ngón tay của bà ấy. Ông ấy cần vợ ở bên cạnh. Tôi đã thấy một vài cặp vợ chồng như thế".

Philippe de Villiers, một chính trị gia cấp cao khác, mô tả bà Brigitte có tinh thần trẻ trung hơn chồng dù bà bị chế giễu và bàn tán vì "yêu và cưới một người đàn ông trẻ hơn 25 tuổi".

Tùng Anh (Theo The Guardian)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao