Thứ sáu, 8/11/2019, 14:50 (GMT+7)

Đau tim suýt chết vì dạy con học

Trung QuốcCô Wang, 36 tuổi, ở tỉnh Hồ Bắc, hôm 1/11 lên cơn đau tim sau khi giải thích nhiều lần về một bài toán cho cậu con trai lớp 3 nhưng cậu bé không hiểu.

Đau tim suýt chết trong lúc dạy con học

Cô Wang được bác sĩ kiểm tra lại sau khi cấp cứu kịp thời. Ảnh: Sin Chew Daily.

"Tôi giảng cho con nhiều lần nhưng nó vẫn không làm được. Tôi tức đến mức muốn nổ tung", Wang kể. "Rồi bỗng tim tôi đập nhanh, tôi không thể thở bình thường được". 

Wang lập tức gọi chồng đưa vào bệnh viện Xinhua cấp cứu. Tại đây, bác sĩ Yang Xiaoxue, thuộc khoa nội, chẩn đoán Wang bị nhồi máu cơ tim, hay còn gọi là đau tim. 

"May là cô ấy nhận ra và đến viện kịp thời, vì nếu chậm hơn chút nữa, bệnh nhân có thể bị suy tim", bác sĩ Yang nói với phóng viên. 

Vị bác sĩ cho biết một chế độ dinh dưỡng thiếu lành mạnh và tinh thần căng thẳng là những nguyên nhân lớn nhất gây ra tỷ lệ mắc bệnh tim ngày càng tăng ở người trẻ như Wang. 

Sau khi được cấp cứu và thoát chết, Wang, người tối nào cũng kèm con làm bài tập về nhà, thừa nhận cô thường xuyên tức giận với con trong lúc dạy bé học, nhưng cô chưa bao giờ nghĩ rằng việc đó gây ra hậu quả nghiêm trọng đến thế. 

Nhà tâm lý Hong Kong Florence Huang cho rằng các bậc cha mẹ nên học cách kiểm soát cảm xúc của mình. Theo bà, những cảm xúc tiêu cực như căng thẳng và tức giận không chỉ tác động đến sức khỏe của chính cha mẹ mà còn có ảnh hưởng xấu tới con trẻ. 

"Nếu phải chịu đựng sự tức giận và hung hăng ở nhà trong thời gian dài, lòng tự trọng của trẻ sẽ bị ảnh hưởng, dẫn đến việc tự làm hại mình hoặc có cảm giác xấu hổ, bị sỉ nhục và luôn thấy mình bất lực", Huang nói thêm. 

Hướng Dương (Theo Asia One)

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả