Đạo chích khai trộm xe Range Rover để 'cứu thế giới'

Nam diễn viên nghiệp dư khai trước tòa rằng việc nhảy lên chiếc xế hộp tiền tỷ của nạn nhân để lên vùng biên giới 'làm nhiệm vụ hòa bình'.

Thứ sáu, 4/5/2018, 21:45 (GMT+7)

Ngày 4/5, TAND Hà Nội mở phiên sơ thẩm xét xử Nguyễn Duy Linh (34 tuổi, quê Yên Bái) về tội Trộm cắp tài sản. 

Theo cáo buộc, tối muộn ngày 28/4/2017, Linh đi bộ ngang qua khu đô thị Royal City (quận Thanh Xuân) và thấy chiếc ôtô Range Rover đỗ ven đường. Sau đó, chủ xe chạy vào khu vực trung tâm thành phố. Ở phía sau, Linh cũng thuê một người xe ôm chở đi tìm cửa hàng để mua sắm quần áo. Đến phố Tây Sơn (quận Đống Đa), chủ chiếc xe dừng ven đường, ghé vào một cửa hàng mua thuốc tân dược. Linh đi qua, thấy chìa khóa ôtô vẫn cắm ổ, cửa để và không có người bên trong, nên nhảy lên lái đi.

Bị truy đuổi, Linh tăng ga điều khiển chiếc xe bỏ chạy theo hướng Nguyễn Lương Bằng - Xã Đàn - Ô Chợ Dừa - Hào Nam - Cát Linh - Giảng Võ rồi lao vào phố Đê La Thành. Vừa bỏ chạy, Linh vừa vứt một số tài sản trên ôtô xuống đường, trong đó có chiếc điện thoại iPhone 7 nhằm thu hút mọi người để cản đường.

Cuộc bỏ chạy của Linh trên chiếc ôtô tiếp diễn đến phố Hoàng Quốc Việt (quận Cầu Giấy), cách điểm Linh đột nhập xe gần 10 km mới chấm dứt. Trên đoạn đường dài bỏ chạy, Linh gây tai nạn liên hoàn cho đến khi chiếc ôtô chết máy. Linh mở cửa xe bỏ chạy thì bị bắt giữ.

Trước tòa, Linh khai mơ hồ về hành vi trộm chiếc xế hộp tiền tỷ.

Trước tòa, Linh khai mơ hồ về hành vi trộm chiếc xế hộp tiền tỷ.


Trước tòa, Linh khai, khi nhìn thấy chiếc xe, "thấy có một dòng suy nghĩ, cần phải mang xe đi làm nhiệm vụ hòa bình. Trong đầu bị cáo mách bảo cần phải làm một việc gì đó cho hòa bình thế giới".

Trên đường bỏ chạy, Linh khai vứt chiếc iPhone 7 của chủ xe xuống đường không nhằm mục đích ngăn cản sự truy đuổi của người dân. Bị cáo giải thích hành động đó là muốn nói với người truy đuổi rằng anh ta không ăn trộm.

Bị cáo tiếp tục khai về việc khi bỏ chạy có điện thoại cho đồng nghiệp, bảo các phương tiện từ Hà Nội lên Lào Cai dừng lại để anh ta đi làm nhiệm vụ hòa bình. Khi bị người dân truy đuổi, bắt được, bị cáo có giải thích không ăn trộm, đang đi làm nhiệm vụ vì "ngày hôm sau sẽ có chiến tranh".

"Bị cáo nói như vậy không ai tin, cho rằng bị cáo thần kinh và chơi ma túy đá", Linh trình bày. Theo bị cáo, với vị trí trưởng phòng và là CEO một tập đoàn lớn, tham gia nhiều bộ phim truyền hình thì không thể trộm một tài sản vì bất cứ lý do gì.

"Bị cáo có lỗi sai nhưng đặt vào hoàn cảnh diễn biến hòa bình như vậy thì người dân Việt Nam nào cũng sẽ làm như tôi", Linh nói và cho hay không quan tâm đến mức án bao nhiêu mà chỉ muốn mọi người thấy hiểu sự việc.

Chủ tọa ngắt lời, cho rằng, không phải yêu nước là lấy trộm xe của người khác để có thể giải quyết hòa bình. Công việc đó là của Nhà nước. "Tại cơ quan điều tra, bị cáo khai có nhìn thấy chiếc xe trên nhiều lần và nảy sinh ý định trộm khi thấy chủ xe sơ hở".

"Bị cáo có bệnh tật, thần kinh gì không", chủ tọa hỏi. "Từ trước đến nay bị cáo đều bình thường", Linh trả lời. Tài liệu thể hiện, mẹ nuôi của Linh cũng cho hay, con trai đều bình thường về tâm thần từ bé đến khi rời vòng tay của hai ông bà.

Sau gần hai tiếng thẩm vấn cùng tài liệu vụ án, tòa xác định Linh trộm chiếc xe tiền tỷ trên của bị hại nên tuyên phạt bị cáo 14 năm tù.

Việt Dũng

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?