Thứ ba, 17/9/2019, 20:49 (GMT+7)

Đánh đập tiểu thương đòi khoản vay lãi suất 851%

Quảng BìnhNguyễn Vĩnh Long bị bắt khi đánh một tiểu thương ở chợ Đồng Hới để đòi tiền cho vay nặng lãi. 

Long (giữa) tại cơ quan điều tra. Ảnh: Công an Quảng Bình

Long (giữa) tại cơ quan điều tra. Ảnh: Công an Quảng Bình

Ngày 17/9, Công an TP Đồng Hới khởi tố vụ án, khởi tố bị can với Nguyễn Vĩnh Long (20 tuổi, trú quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) về hành vi Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, quy định tại Điều 201 Bộ luật hình sự năm 2015.

Theo điều tra, Long từ Hà Nội vào TP Đồng Hới, cùng với một người khác để cho người dân vay tín dụng đen lãi suất cao. Anh này nhiều lần phát tờ rơi tại các chợ ở TP Đồng Hới để thu hút người đến vay nợ.

Nhà chức trách xác định, trong hai tháng từ tháng 4 đến tháng 6/2019, có 13 người vay tiền của Long với lãi suất từ 182% đến 851% một năm, vượt gấp 9 đến 42 lần lãi suất cho vay được Bộ luật Dân sự năm 2015 quy định là 20% mỗi năm.

Trước đó, tháng 6/2019, khi đánh đá một tiểu thương ở chợ Đồng Hới để đòi tiền cho vay với lãi suất cao, gây mất an ninh trật tự, anh này bị công an TP Đồng Hới bắt tạm giam vì hành vi Gây rối trật tự công cộng.

Hà Thương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?