Chủ nhật, 4/9/2016, 08:52 (GMT+7)

Đang nhậu bị rắn lục cắn vào lưỡi

Tai nạn xảy ra tại bàn nhậu khiến người đàn ông 52 tuổi ở Trà Vinh nhập viện trong tình trạng nguy kịch.

Người nhà bệnh nhân cho biết, đang ngồi lai rai cùng bạn ở sân vườn nhà thì cảm thấy bị đau điếng ở tay, quay lại thấy con rắn lục, ông này dùng tay chụp con rắn đưa lên xem "chiến tích bắt rắn bằng tay" thì bị con rắn cắn tiếp vào lưỡi.

Tại Bệnh viện Quân y 121 (Cần Thơ) miệng và mặt của nạn nhân sưng to, tiết nhiều nhàm nhớt, khó thở. Kết quả kiểm tra cho thấy tình trạng nhiễm độc đã lan tỏa khắp cơ thể khiến người bệnh bị rối loạn đông máu và rối loạn tri giác.

Trước tình huống nguy khẩn, các bác sĩ đã mở khí quản để bệnh nhân thở đồng thời tức tốc truyền huyết thanh kháng nọc rắn lục đặc hiệu. Người bệnh cũng được cho dùng thuốc chống dị ứng, kháng sinh, kháng viêm, chống rối loạn đông máu...

"Phải dùng đến 18 lọ huyết thanh kháng nọc rắn, tình trạng rối loạn đông máu mới dần cải thiện. Sau 5 ngày điều trị tích cực, hiện vùng đầu mặt, lưỡi và tay bệnh nhân đã hết sưng, tình trạng hô hấp cũng cải thiện", một bác sĩ cho biết.

Đây được xem là trường hợp bị rắn cắn vào lưỡi hy hữu nhất mà Bệnh viện Quân y 121 từng điều trị. Rắn lục gây tai nạn được xác định là loại rắn có nọc độc có thể gây chết người nếu không nhập viện điều trị kịp thời.

Mr. True

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?