Dân Mỹ gọi 911 vì YouTube sập

Cảnh sát Mỹ 'cầu xin' người dân để họ yên sau khi trang video phổ biến nhất không truy cập được trên toàn cầu trong 90 phút sáng 17/10.

Thứ tư, 17/10/2018, 11:38 (GMT+7)

Theo báo cáo từ người dùng, YouTube lỗi truy cập từ khoảng 8h15. Trục trặc cũng diễn ra với các dịch vụ YouTube TV và YouTube Music.

Hiển thị lỗi trắng và đen trên YouTube trong sự cố sập toàn cầu sáng 17/10. Ảnh: Variety.

Hiển thị lỗi trắng và đen trên YouTube trong sự cố sập toàn cầu sáng 17/10. Ảnh: Variety.

8h41, tài khoản Team YouTube trên Twitter xác nhận: "Cảm ơn thông báo của các bạn về vấn đề truy cập. Chúng tôi đang làm việc để giải quyết và sẽ thông báo khi tình trạng được khắc phục. Xin lỗi về những bất tiện gây ra và chúng tôi sẽ cập nhật thông tin sau".

Trong lúc đó, người dùng vào các video YouTube nhận thông báo lỗi trên màn hình đen. Website Youtube.com hiển thị trang trắng với duy nhất logo YouTube hiện ra. Các tài khoản vào kênh cá nhân thì thấy dòng chữ "500 Internal Server Error".

Ứng dụng YouTube trên điện thoại cũng báo lỗi tương tự khi người dùng mở video và hiện khoảng trắng tại trang home.

Team YouTube trả lời lời phàn nàn mệt nghỉ sau hơn một giờ sập.

Team YouTube trả lời lời phàn nàn mệt nghỉ sau hơn một giờ sập.

Sự cố trên đặc biệt gây lo ngại với những đơn vị hoặc cá nhân kiếm tiền từ YouTube và các bậc phụ huynh thường cho con giải trí bằng cách xem trang này. Mỗi phút, dịch vụ trực tuyến tải lên trung bình 100 giờ nội dung.

Việc gián đoạn trong hơn một giờ khiến nhiều cá nhân tại Mỹ gọi cả cho cảnh sát. Văn phòng cảnh sát Philadelphia phải cầu xin người dân để đường dây 911 của họ yên, và dành sóng cho những tình huống khẩn thực sự.

Cảnh sát Philadelphia: Vâng, YouTube của chúng ta sập. Nhưng không, xin đừng gọi 911 - chúng tôi không sửa được.

Cảnh sát Philadelphia phản hồi các cuộc gọi từ người dùng YouTube: "Vâng, YouTube của chúng tôi cũng sập. Nhưng xin đừng gọi 911 - chúng tôi không sửa được".

Khoảng 9h45, truy cập YouTube trên website, ứng dụng điện thoại và các dịch vụ bình thường trở lại. 10h, phía YouTube xác nhận đã khắc phục xong sự cố.

Với YouTube, việc sập trên diện rộng và kéo dài là điều vô cùng bất thường. Hồi tháng 7, các thuê bao của truyền hình YouTube tại Mỹ phàn nàn việc dịch vụ đột nhiên không truy cập được trong ít nhất một giờ, giữa lúc trận bán kết World Cup Anh - Croatia diễn ra. Để xoa dịu, YouTube sau đó tặng người dùng bị ảnh hưởng một tuần sử dụng truyền hình của họ.

Google (đơn vị chủ quản YouTube) chưa đưa ra thông báo nào về nguyên nhân sự cố.

Thanh Tùng

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?