Thứ tư, 18/3/2020, 00:06 (GMT+7)

Dân châu Âu tìm trò tiêu khiển khi phải ở nhà

Những cư dân bị cách ly trong nhà tại Tây Ban Nha và Italy vẫn tập thể dục hàng ngày bằng cách nhảy, squat, chơi tennis qua cửa sổ.

Người châu Âu tập thể dục trên nóc nhà giữa Covid-19
 
 

Tây Ban Nha đang trở thành quốc gia có ca nhiễm nCoV cao thứ 4 thế giới, sau khi "vượt qua" Hàn Quốc. Vì vậy, chính phủ nước này đã ban bố các biện pháp cứng rắn nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus bằng cách hạn chế di chuyển, cảnh báo tất cả người dân nên tự cách ly trong nhà, không nên ra ngoài trừ đi làm hoặc siêu thị.

Tuy nhiên, thói quen sinh hoạt ngoài trời khiến người dân Tây Ban Nha cảm thấy bức bối. Do đó, họ vẫn duy trì chế độ tập luyện hàng ngày như nhảy, squat và tập thể dục nhịp điệu. Trong video được chia sẻ bởi tài khoản của nhóm yêu thích vận động Sano Sevilla Los Bermejales hôm 16/3, những cư dân tại Seville, miền nam nước này, đã ra ban công tập theo các động tác của huấn luyện viên thể hình Gonzalo. Vị huấn luyện viên đứng trên nóc nhà đối diện, bật nhạc và thực hiện các bài tập mẫu cho mọi người làm theo. 

"Đây là cách Gonzalo cùng hàng xóm vượt qua giai đoạn này. Đây chính là tinh thần của Sano Sevilla Los Bernejales. Dù trong hoàn cảnh tồi tệ, chúng tôi vẫn sẽ tìm ra cách tốt nhất cho các bạn", người chia sẻ video viết.

Sau khi video được lan truyền, Gonzalo cho biết: "Đó là hành động tự phát của tôi vì tôi thấy thật buồn chán. Tôi nghĩ rằng đây là cơ hội để thúc đẩy lối sống thể thao lành mạnh, giúp tất cả chúng ta đoàn kết. Chúng tôi sẽ vượt qua được giai đoạn này".

Ở Italy, nơi cũng bị phong toả, hai cư dân cũng cố gắng thoát khỏi sự nhàm chán khi phải ở trong nhà bằng cách chơi quần vợt qua cửa sổ. Cả hai sống trên những căn hộ tầng cao và nhoài người ra khỏi cửa sổ để chuyền bóng qua lại cho đến khi bóng rơi xuống đất.

Hiện Tây Ban Nha ghi nhận gần 10.000 ca nhiễm Covid-19 và 342 trường hợp tử vong. Trong khi đó, Italy là quốc gia thiệt hại nặng nề nhất sau Trung Quốc đại lục, với gần 28.000 ca nhiễm bệnh và 2.158 người chết.

Tùng Anh (Theo Metro)

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả