Thứ năm, 26/12/2019, 00:00 (GMT+7)

Dán 90 iPhone lên người để buôn lậu

Trung QuốcHải quan tỉnh Quảng Đông nghi ngờ khi nhìn thấy người đàn ông đến từ Macau có phần eo và chân phồng lên bất thường. 

Những chiếc iPhone được dán quanh bụng và chân người đàn ông bằng băng dính. Ảnh: China News. 

Những chiếc iPhone được dán quanh bụng và chân người đàn ông bằng băng dính. Ảnh: China News. 

Khoảng 8h sáng ngày 23/12, hải quan cửa khẩu Gongbei ở thành phố Châu Hải, tỉnh Quảng Đông, nhìn thấy một người đàn ông đến từ Macau có vòng bụng và phần chân bị "phồng lên" bất thường. 

Sau khi yêu cầu dừng lại để kiểm tra, các nhân viên hải quan phát hiện tổng cộng 90 chiếc iPhone được dán quanh khu vực thắt lưng, bụng, đùi và bắp chân anh ta. 

Hải quan Gongbei cho biết các đồ dùng cá nhân được người dân mang theo khi ra hay vào Trung Quốc đại lục phải nhằm mục đích cá nhân, với số lượng hợp lý. Nếu số lượng hàng nhiều thì phải là hàng xuất hoặc nhập khẩu, có giấy tờ xác nhận rõ ràng. Nếu không, chúng sẽ bị xem là hàng lậu. 

Hiện chưa rõ nhà chức trách sẽ xử phạt người đàn ông trên ra sao. 

Trong những năm gần đây, điện thoại iPhone đã trở thành một trong số những mặt hàng phổ biến nhất được buôn lậu nhiều từ Hong Kong và Macau vào Trung Quốc đại lục.  Năm 2017, hải quan Thâm Quyến từng bắt giữ một phụ nữ dán 102 chiếc iPhone lên ngực. 

Hướng Dương (Theo Shanghaiist)

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả