Thứ tư, 12/6/2019, 16:46 (GMT+7)

Đâm gục vợ trẻ vì đòi chia tay

Nghi ngờ vợ có quan hệ tình cảm với người khác nên đòi chia tay, Linh ra tay đoạt mạng cô sau trận cãi vã.

Nguyễn Văn Hoài Linh (24 tuổi, quê Trà Vinh) học hết lớp 10 ở nhà phụ giúp gia đình rồi tham gia nghĩa vụ quân sự. Năm 2015, sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự, thanh niên trẻ lên TP HCM làm phụ hồ sinh sống. 

Không lâu sau, Linh tổ chức đám cưới với chị Trang (kém 2 tuổi, nhân viên phục vụ quán) và sống tại nhà trọ ở phường Phú Thuận, quận 7. 

Bị cáo Linh sau phiên tòa. Ảnh: Bình Nguyên.

Bị cáo Linh sau phiên tòa sáng 12/6. Ảnh: Bình Nguyên.

Khoảng giữa tháng 8/2018, cả hai phát sinh mâu thuẫn, người vợ trẻ đề nghị chia tay và yêu cầu Linh dọn đi nơi khác ở. Tối 27/8/2018, chị Trang hẹn Linh trước quán ăn nơi mình làm để nói chuyện.

Trang nói Linh đừng làm phiền mình và không muốn chung sống nữa rồi quay vào quán tiếp tục làm việc. Linh quay về nhà trọ cũ nơi cả hai chung sống thấy có treo quần áo nam trước nhà nên ghen tức. Anh ta lấy con dao rồi quay lại quán gọi Trang ra. Trong lúc nói chuyện, cả hai xảy ra tranh cãi.

Nghe người cũ nói "anh không lo được cho tôi thì để người khác lo", Linh nổi cơn tức giận, rút dao đâm Trang một nhát khiến chị này gục tại chỗ. Chị Trang được đưa đi cấp cứu ngay sau đó nhưng tử vong trước khi đến bệnh viện. Sau khi gây án, Linh gọi điện thoại cho công an ra đầu thú. 

Ngày 12/6, TAND TP HCM xử sơ thẩm tuyên phạt Linh 18 năm tù về tội Giết người. Theo HĐXX, chỉ vì mâu thuẫn tình cảm, bị cáo tước đoạt mạng sống của người từng chung sống với mình. Hành vi của bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, song Linh ăn năn hối hận, từng phục vụ trong quân ngũ... nên tòa xem xét giảm một phần hình phạt.

Bình Nguyên 

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả