Thứ sáu, 15/12/2017, 09:27 (GMT+7)

Đại gia Trung Quốc thiệt mạng vì bị kẹp cổ vào màn hình TV trong xe sang

Tai nạn xảy ra khi vị đại gia vô tình ấn vào nút bật tivi được lắp thêm ở ghế sau trong chiếc Mercedes mới mua.

dai-gia-trung-quoc-thiet-mang-vi-bi-kep-co-vao-man-hinh-tv-trong-xe-sang

Giữa hàng ghế trước và hàng ghế sau của chiếc xe có vách ngăn và được lắp thêm tivi điều khiển tự động.

Theo SCMP, chiếc Mercedes của một người đàn ông giàu có họ Zhou đã được sửa đổi bất hợp pháp bởi một nhà bán lẻ. Tai nạn xảy ra vào năm 2016 nhưng nguyên nhân cái chết của Zhou mới được tòa án xác nhận và tiết lộ. Tòa án Nhân dân Hổ Khâu, Tô Châu, tỉnh Giang Tô tuyên bố nhà bán lẻ ôtô chịu 70% trách nhiệm đối với cái chết của Zhou.

Trước đó, ông Zhou, được cho là say rượu, đã ngồi ở hàng ghế sau trong khi thuê một tài xế để đưa ông và bạn bè mình về nhà. Khi vươn người về phía trước, Zhou vô tình ấn nút bật tivi, được lắp ở giữa hàng ghế lái phía trước và hàng ghế sau, khiến màn hình nhô lên cao và kẹp cổ ông này. Zhou bị kẹp chặt giữa màn hình tivi và nóc chiếc xe 6 chỗ nhưng không ai trong số bạn bè của Zhou biết cách đưa màn hình tivi trở lại vị trí ban đầu. 

dai-gia-trung-quoc-thiet-mang-vi-bi-kep-co-vao-man-hinh-tv-trong-xe-sang-1

Nội thất trong xe đã được sửa đổi mà không tham khảo ý kiến của hãng Mercedes.

Ông Zhou mới chỉ lái chiếc xe 2 tháng trước khi vụ tai nạn xảy ra. Zhou đã không tự làm quen với hệ điều hành của chiếc xe trước đó. Người tài xế được thuê đã phải tìm một kỹ thuật viên để hạ màn hình tivi trước khi đưa Zhou đến bệnh viện. Tuy nhiên, Zhou đã chết vì ngạt thở trên đường.

Gia đình Zhou cho biết chiếc xe đã được thay đổi phần bớn bởi đại lý trước khi bán cho ông Zhou. Đại lý này là một nhà bán lẻ độc lập và không liên kết với hãng Mercedes-Benz. Gia đình ông Zhou đã kiện nhà bán lẻ và đòi bồi thường cho vụ việc. Doanh nghiệp này lại cho rằng say rượu là nguyên nhân trực tiếp gây ra cái chết của ông Zhou.

dai-gia-trung-quoc-thiet-mang-vi-bi-kep-co-vao-man-hinh-tv-trong-xe-sang-2

Thiết kế bên ngoài của chiếc xe.

Theo công tố viên Li Panpan, thiết bị tivi bổ sung đã được cài đặt bất hợp pháp. Nút điều khiển tivi lại chỉ được lắp ở ghế sau của xe. "Nó đã vi phạm tiêu chuẩn quốc gia, có nhiều nguy cơ tiềm ẩn với cách lắp đặt này", công tố viên Li nói.

Tòa án cuối cùng đã ra phán quyết yêu cầu công ty bán lẻ phải bồi thường 650 nghìn nhân dân tệ (2,2 tỷ đồng) cho gia đình ông Zhou.

Tùng Anh

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?