Thứ sáu, 11/8/2017, 16:14 (GMT+7)

Đại gia Cao Toàn Mỹ tuyên bố làm mọi biện pháp để bảo vệ quyền lợi

Sau quyết định tạm đình chỉ điều tra vụ án Hoa hậu Phương Nga lừa đảo chiếm đoạt tài sản, ông Mỹ vẫn quyết tâm theo đuổi đến cùng.

Ngày 10/8, công an TP HCM ra quyết định tạm đình chỉ điều tra vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản liên quan đến Trương Hồ Phương Nga (Hoa hậu người Việt tại Nga 2007) và bạn thân Nguyễn Đức Thùy Dung.

Lý do là cơ quan điều tra không kịp làm rõ 9 điểm của vụ án trong thời hạn 30 ngày mà TAND TP HCM yêu cầu trước đó. Vì vậy, cơ quan điều tra quyết định "tạm đình chỉ vụ án" để chờ kết quả giám định, xác minh những chứng cứ liên quan.

Nhận thông tin trên khi đang đi công tác nước ngoài, ông Cao Toàn Mỹ, bị hại trong vụ án, cho biết luật sư của ông sẽ làm mọi biện pháp để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình.

Ông Cao Toàn Mỹ cho biết: “Tôi đã nhận được thông tin trên, dù thế nào, tôi và luật sư của tôi cũng sẽ làm mọi biện pháp để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình". Đại gia này tin tưởng rằng những việc làm trái pháp luật như thông cung, lừa đảo… sẽ được cơ quan điều tra làm rõ và nghiêm trị trước cán cân công lý.

Luật sư Vương Công Đức (bảo vệ quyền lợi cho ông Mỹ) cho rằng quyết định trên của cơ quan chức năng là "bình thường". Theo luật sư, trong tố tụng, việc hết hạn điều tra, trong khi phải chờ kết quả giám định gửi về thì cơ quan điều tra tạm đình chỉ là việc bình thường. “Tôi cho rằng quyết định tạm đình chỉ không vi phạm gì và phía ông Cao Toàn Mỹ chấp nhận mọi quyết định của cơ quan tố tụng", ông Đức nói.

dai-gia-cao-toan-my-tuyen-bo-lam-moi-bien-phap-de-bao-ve-quyen-loi

Ông Cao Toàn Mỹ trong phiên xử sơ thẩm vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Ảnh: Quỳnh Trần.

Trước đó, sau nhiều ngày thẩm vấn, chiều 29/6, TAND TP HCM thấy có nhiều tình tiết mới, phản bác lại cáo trạng của VKSND TP HCM nên ký quyết định cho hai bị can Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung được tại ngoại. Tòa cũng tuyên trả hồ sơ điều tra vụ án để làm rõ hàng loạt tình tiết trong vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" 16,5 tỷ đồng.

Sau đó, VKSND TP HCM đã ký quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung cho Cơ quan CSĐT Công an TP HCM, thời hạn điều tra bổ sung là một tháng.

Trong 9 vấn đề HĐXX yêu cầu điều tra bổ sung có thời điểm tạo lập hợp đồng mua bán nhà, vai trò của đồng phạm Nguyễn Đức Thùy Dung (bạn của Phương Nga), những bức thư thông cung; xác định lời khai của Nga về 17 lần xuất cảnh cùng ông Cao Toàn Mỹ...

Ông Nguyễn Văn Quynh (Đoàn luật sư Hà Nội), bảo vệ cho Phương Nga, cũng cho rằng vụ án cần thêm nhiều thời gian để hoàn tất điều tra bổ sung những vấn đề tòa yêu cầu.

Minh Chi

Mai Chi

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?