Thứ hai, 22/7/2019, 08:12 (GMT+7)

Cựu vương Malaysia nghi con mới sinh không phải con đẻ

Muhammad V không rõ con trai của người vợ Nga có phải là ruột thịt do 'không có bằng chứng khách quan về cha ruột đứa trẻ'.

Cựu vương Mohammad V và hoa khôi Nga Oksana Voevodina khi còn mặn nồng. Ảnh: east2west. 

Cựu vương Mohammad V và hoa khôi Nga Oksana Voevodina khi còn mặn nồng. Ảnh: east2west

Luật sư Koh Tien Hua hôm 20/7 xác nhận thân chủ của ông, cựu vương Mohammad V, đã ly dị người đẹp Nga Oksana Voevodina, 27 tuổi, ngày 22/6. Koh cho biết việc ly hôn được thực hiện bằng cách nói ba lần từ "talaq". Đây là hình thức ly hôn nghiêm trọng nhất và không thể lật ngược trong đạo Hồi, trong đó hai người sẽ không thể tái hợp trừ khi người phụ nữ cưới một người đàn ông khác, kết hôn và sau đó ly dị anh ta.

Trong thông báo, luật sư Koh cho hay tòa án Hồi giáo ở bang Kelantan đã cấp giấy chứng nhận ly hôn ngày 1/7. 

"Thay mặt tiểu vương Kelantan, chúng tôi yêu cầu mọi người tôn trọng sự riêng tư của ngài", ông Koh nói. 

Luật sư còn nói thêm "không có bằng chứng khách quan nào về cha ruột của đứa trẻ", ám chỉ cựu vương Muhammad V không rõ con trai hai tháng tuổi Ismail Leon của Oksana có phải là con ruột không.

Trong khi đó hoa khôi Oksana chia sẻ với cổng thông tin địa phương Malaysiakini rằng cô hiện ở Nga cùng con trai, đồng thời cho rằng việc giấy chứng nhận ly hôn được lan truyền trên mạng xã hội là "một hành động khiêu khích". Người đẹp Nga tin rằng cựu vương Muhammad vẫn "dành rất nhiều tình yêu cho cô" và con trai.

Oksana khoe ảnh bên con trai hai tháng tuổi ở Nga lên tài khoản Instagram hồi tháng trước. Ảnh: east2west. 

Oksana khoe ảnh bên con trai hai tháng tuổi ở Nga lên tài khoản Instagram hồi tháng trước. Ảnh: east2west

Trước ly hôn, cựu vương và người đẹp Oksana từng gây không ít sự chú ý. Đám cưới của họ năm ngoái nhận được nhiều sự quan tâm của báo giới do ông Muhammad V lúc đó đảm nhận vị trí quốc vương Malaysia, được lựa chọn dựa trên 9 tiểu vương là người cai trị 9 bang ở Malaysia và trị vì đất nước trong nhiệm kỳ kéo dài 5 năm. 

Hồi tháng 1, ông Muhammad tiếp tục gây bất ngờ khi tuyên bố thoái vị không rõ lý do dù mới lên ngôi được hai năm. Các nhà bình luận cho rằng nguyên nhân là cuộc hôn nhân của ông với người đẹp Nga kém 22 tuổi vấp phải sự phản đối của các thành viên hoàng tộc. 

Khi những tin đồn về cuộc ly hôn bắt đầu bị rò rỉ trên mạng xã hội vào tháng trước, Oksana lập một tài khoản Instagram và chia sẻ nhiều bức ảnh chụp cô bên cựu vương Muhammad cùng những câu chuyện xoay quanh mối tình của hai người. Tài khoản này hiện thu hút hơn 400.000 người theo dõi. 

Trong bài đăng gần nhất vào tuần trước, Oksana chia sẻ một video trong đó cô và cựu vương trả lời những câu hỏi về điều mà họ đặt lên hàng đầu trong cuộc hôn nhân này. 

"Tôi muốn trở thành người cuối cùng trong cuộc đời anh ấy và sống cùng anh ấy hết đời", Oksana nói trong đoạn video dài 38 giây. 

Trong khi đó, cựu vương Mohammad khẳng định ưu tiên số một của gia đình là con cái bởi "những đứa trẻ sẽ mang theo di sản của bạn". Ông cũng cho rằng "sự kiên nhẫn và thấu hiểu" là những nguyên liệu quan trọng nhất cho một mối quan hệ thành công. 

Hướng Dương (Theo SCMP)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao