Cựu nữ chủ tịch xã 45 tuổi đậu hai đại học

Chị Nguyễn Thị Minh (Hà Tĩnh) đạt 18,5 điểm khối C, đậu vào Đại học Sư phạm Huế và Đại học Vinh.

Thứ tư, 15/8/2018, 21:06 (GMT+7)

Trưa 15/8, chị Nguyễn Thị Minh (45 tuổi, trú xã Đức Dũng, Đức Thọ, Hà Tĩnh) vui mừng chia sẻ vừa nhận giấy báo nhập học của Đại học Sư phạm Huế, chuyên ngành Tâm lý giáo dục.

Kỳ thi THPT quốc năm nay chị đạt 18,5 điểm tổ hợp khối C (Ngữ văn 8,5, Lịch sử 5, Địa lý 5). Ngoài gửi hồ sơ vào Đại học Sư phạm Huế, chị Minh còn xét tuyển vào Đại học Vinh, ngành Sư phạm Ngữ Văn, hiện đã trúng tuyển.

"Hai đại học tôi nộp hồ sơ đều lấy điểm đầu vào các ngành là 17, như vậy là dư điểm. Tôi cảm thấy rất vui khi đạt kết quả khả quan, song sẽ không theo học bởi tuổi đã cao", chị Minh nói.

Chị Nguyễn Thị Minh thời điểm đi thi THPT quốc gia. Ảnh: Hùng Lê

Chị Nguyễn Thị Minh thời điểm đi thi THPT quốc gia. Ảnh: Hùng Lê

Người phụ nữ 45 tuổi gửi hồ sơ xét tuyển đại học là muốn thử sức xem năng lực của mình tới đâu, nay khi đạt được ước nguyện cảm thấy hài lòng. "Hiện tôi đã đăng ký theo học hệ trung cấp ngành dược của Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh để phục vụ cho công việc về sau", chị Minh cho hay.

Hay tin chị đậu đại học, con gái đầu đang học Đại học Y Hà Nội đã gọi điện về: "Mẹ đã là tân sinh viên rồi, chứ không phải đùa nhé". Điện thoại chị sau đó liên tục đổ chuông nhận những lời động viên, chúc mừng.

Chị Minh được bầu làm Chủ tịch xã Đức Dũng (Đức Thọ) năm 2015, song vì nhiều lý do liên quan tới bằng cấp, chị chủ động nộp đơn xin nghỉ, chuyển sang làm cán bộ dân số.

Cựu nữ Chủ tịch xã chia sẻ những năm 1990 nhà có tới 6 người con, gia cảnh khó khăn nên đang học lớp 11 trường THPT Trần Phú, chị phải nghỉ học. Khi công việc không còn áp lực, chị nộp đơn vào Trung tâm giáo dục thường xuyên thị xã Hồng Lĩnh để học hết lớp 12, hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông.

"Tôi muốn học để bổ sung những gì còn thiếu và làm gương cho con cái noi theo", chị giải thích.

Hùng Lê

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?