Cướp ngân hàng giữa trưa vắng

Sau khi dọa nổ mìn bắt nhân viên ngân hàng đưa 50 triệu đồng, tên cướp lao ra định nổ xe máy bỏ chạy nhưng bị bảo vệ và người dân vây bắt.

Thứ ba, 10/1/2012, 16:08 (GMT+7)

11h30 trưa nay, một thanh niên giả vờ khách hàng vào ngân hàng Maritime Bank ở số 5 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Lúc này tại ngân hàng có một nam nhân viên giao dịch và một nữ kiểm soát viên.  

Theo tường trình của chị Nguyễn Thị Thu Hà, một trong 2 nhân viên trực tiếp đối mặt với tên cướp, thời điểm tên cướp tấn công đã vắng khách. Một thanh niên bịt khẩu trang, tay cầm dao, tay cầm một hộp điều khiển nhỏ và uy hiếp hai nhân viên tại đây bằng cách thông báo nếu không giao tiền sẽ bấm nút điều khiển cho mìn nổ.

Sau một vài phút hoảng hốt, 2 nhân viên ra đưa 50 triệu đồng cho tên cướp nhưng cố kéo dài thời gian. Lúc này tên cướp tiến sát đến gần khiến một người bất ngờ kêu lên. Nhân viên còn lại lập tức bấm nút báo động.

Nghe tiếng hô và tiếng kêu báo động, bảo vệ, nhân viên ngân hàng đuổi theo. Tên cướp lao ra khỏi tòa nhà, định mở khóa xe nhưng bị người dân xung quanh xông tới. Hoảng sợ, tên cướp vứt xe bỏ chạy.

Sau khoảng 500 mét truy đuổi, bảo vệ và người dân đã bắt được tên cướp. Hiện, anh ta đã được đưa về Công an phường Nghĩa Đô. Tên cướp khai tên là Trần Vũ Huy (27 tuổi). Cảnh sát xác định, quả lựu đạn là giả và đang tiếp tục làm rõ vụ việc.

Theo một cán bộ ngân hàng, tên cướp đóng giả khách hàng giao dịch và ngày 9/1 đã 2 lần xuất hiện tại phòng giao dịch này.

Nguyên Anh

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?