Cướp giữa ban ngày tại chợ người Việt ở Mỹ

Hai tên cướp cầm súng xông vào thương xá người Việt Phước Lộc Thọ, ở California nhưng lại bị một chủ hàng nã súng vào đầu.

Thứ ba, 31/7/2012, 16:35 (GMT+7)
r

Cửa hàng đồng hồ Tick Tok ở thương xá Phước Lộc Thọ sau vụ nổ súng. Ảnh: VienDongDaily

ABC News cho hay khoảng 1h10 giờ địa phương hôm qua, cảnh sát thành phố Westminster, bang California, liên tục nhận được các cuộc gọi thông báo về một vụ cướp tại thương xá Phước Lộc Thọ ở số 9200 đại lộ Bolsa.

Hai nghi phạm, trong đó có một tên giả vờ ngồi xe lăn, đã xông vào cửa hàng đồng hồ Tick Tok ngay mặt tiền bên trái của trung tâm thương mại, yêu cầu các nhân viên và khách hàng trong thương xá nằm rạp xuống đất. Ít nhất một trong hai tên có vũ trang.

Tuy nhiên, một trong các chủ hàng đã lanh lẹn từ phía sau xông lên và chĩa khẩu súng thủ sẵn vào một nghi phạm, yêu cầu y bỏ súng. Do nghi phạm này ngoan cố không làm theo, chủ hàng đã nổ súng bắn vào đầu tên cướp.

Bị bắn, nghi phạm trên hoảng hốt cùng tên còn lại tháo chạy khỏi thương xá. Tuy nhiên, vết thương quá nặng khiến y loạng choạng và cuối cùng bị người dân cùng bảo vệ khống chế. Tên còn lại cũng bị cảnh sát Westminster tóm cổ ngay sau đó. Nghi phạm bị thương nặng đã được chuyển đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch. Tên thứ hai chỉ bị thương nhẹ.

Ảnh vụ cướp ở Phước Lộc Thọ

Toàn bộ thương xá Phước Lộc Thọ đã bị phong tỏa. Cảnh sát cũng rà soát các khu vực xung quanh để tìm kiếm nghi can khác. Theo các nhân chứng, có 3 nghi phạm người da đen trong vụ cướp. Nghi phạm thứ ba, kẻ lái xe đưa đồng bọn đến Phước Lộc Thọ, đã tẩu thoát. Cảnh sát đã phát lệnh truy nã chiếc xe Honda Accord 4 cửa màu bạc đời khoảng 2008-2010.

Thương xá Phước Lộc Thọ có tên chính thức là Asian Garden Mall, là trung tâm thương mại lớn nhất của cộng đồng người Việt ở California. Tiệm Tick Tok, nơi xảy ra vụ cướp bất thành, là một trong những cửa hàng đồng hồ lớn ở địa phương.

Anh Ngọc

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?