Thứ sáu, 17/1/2020, 11:56 (GMT+7)

Cuộc sống sau khi rời hoàng gia của Công chúa Thuỵ Điển

Harry và Meghan không phải là những người đầu tiên từ bỏ cuộc sống trong cung cấm bởi trước đó, Công chúa Madeleine của Thuỵ Điển đã làm điều tương tự.

Công chúa Madeleine của Thuỵ Điển (37 tuổi). Ảnh: EPA.

Công chúa Madeleine của Thuỵ Điển (37 tuổi). Ảnh: EPA.

Thông báo rút khỏi thành viên cao cấp hoàng gia Anh của nhà Sussex tuần trước gây chấn động thế giới. Họ đã có quyết định mang tính lịch sử mà không hỏi ý kiến của Nữ hoàng, Thái tử Charles hay anh trai William dẫn đến sự tức giận và thất vọng.

Tuy nhiên, Harry và William không phải những người đầu tiên đưa ra quyết định quyết liệt làm thay đổi cuộc sống của họ mãi mãi. Theo báo chí Anh, có thể họ đã tham khảo trường hợp của Công chúa Madeleine của Thuỵ Điển khi lên kế hoạch cho tương lai.

Công chúa Madeleine là con gái của Vua Thuỵ Điển Carl XVI Gustaf và đứng thứ ba trong danh sách kế thừa ngai vàng, sau Công chúa Victoria và Hoàng tử Carl Philip. Hai chị em công chúa Victoria và Madeleine nằm trong số những thành viên hoàng gia sành điệu nhất ở châu Âu nhưng họ có cuộc sống rất khác nhau sau khi Madeleine rút lui khỏi nhiệm vụ của cô để đến sống ở New York.

Công chúa Madeleine và chòng trong ngày cưới. Ảnh: Reuters.

Công chúa Madeleine và chồng trong ngày cưới. Ảnh: Reuters.

Madeleine chuyển đến Mỹ để hàn gắn trái tim tan vỡ sau khi chia tay với hôn phu Jonas Bergstrom. Cô làm việc cho một trong những tổ chức từ thiện của Hoàng hậu Silvia và cuối cùng phải lòng nhà tài chính người Mỹ gốc Anh Chris O'Neil. Cả hai gặp nhau nhờ qua một người bạn chung giới thiệu.

Vậy là Madeleine quyết định ở lại. Cô và Chris O'Neil kết hôn tại Stockholm năm 2013 với khách mời bao gồm cả vợ chồng Hoàng tử Edward nước Anh. Mặc dù vậy, O'Neil không nhận được danh hiệu khi gia nhập hoàng gia Thuỵ Điển. Phát biểu trong một cuộc phỏng vấn năm 2018, anh nói: "Tôi đã gặp được người phụ nữ của đời mình, người phụ nữ tôi yêu. Những rõ ràng không hề dễ dàng khi cưới một công chúa. Chuyện này đã làm cuộc sống của tôi trở nên phức tạp hơn nhiều".

Vợ chồng Công chúa Madeleine và ba con. Ảnh: PA.

Vợ chồng Công chúa Madeleine và ba con. Ảnh: PA.

Cả hai đã lần lượt chào đón ba con - Leonore, Nicolas và Adrienne. Họ sống bên ngoài Thuỵ Điển trong nhiều năm qua nhưng vẫn trở về nước để dự các sự kiện quan trọng của hoàng gia. Công chúa Madeleine cũng nhận trả lời một số cuộc phỏng vấn trên tạp chí và thường xuyên chia sẻ ảnh về cuộc sống hàng ngày, công việc và gia đình trên phương tiện truyền thông xã hội.

Instagram của cô mang tính cá nhân hơn rất nhiều so với bất kỳ thành viên nào của hoàng gia Anh, với những bức ảnh chụp ngày lễ và ảnh gia đình riêng kèm các chú thích khoáng đạt, giọng văn thân mật, gần gũi.

Gia đình Hoàng tử Carl Philip. Hai con của hoàng tử bị rút tước hiệu hồi cuối năm 2019. Ảnh: Instagram.

Gia đình Hoàng tử Carl Philip. Hai con của hoàng tử bị rút tước hiệu hồi cuối năm 2019. Ảnh: Instagram.

Năm ngoái, Vua Carl XVI Gustaf đã rút tước hiệu hoàng tộc HRH của ba con nhà Madeleine và hai người anh em họ của họ nhằm giảm bớt gánh nặng tài chính của ngân quỹ dành cho hoàng gia. Madeleine đặc biệt ủng hộ sự thay đổi này. Cô nói: "Sự thay đổi đã được lên kế hoạch từ lâu. Chris và tôi nghĩ rằng chuyện này rất tốt, bởi giờ đây các con tôi sẽ có cơ hội lớn hơn để định hướng cho cuộc sống của chúng trong tương lai".

Tùng Anh (Theo Mirror)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?