Thứ ba, 8/1/2013, 10:30 (GMT+7)

Cuộc sống hạnh phúc của cặp vợ chồng 100 tuổi

Trong suốt 78 năm chung sống, ông Shi Sifan và bà Liu Yaogu rất hiếm khi cãi nhau, thậm chí nếu có, ông Shi chỉ lẳng lặng quay đi.

cCặp vợ chồng già hạnh phúc trong ngày sinh nhật tròn 100 tuổi. Ảnh: Daily Chilli

Cặp vợ chồng già hạnh phúc trong ngày sinh nhật tròn 100 tuổi. Ảnh: Daily Chilli

"Tất nhiên nếu có cãi nhau thì tôi phải nhượng bộ bà ấy rồi. Vì tôi là đàn ông mà", ông Shi giải thích.

Khi được hỏi bí quyết nào giúp ông bà có thể sống vui khỏe như thế, cặp vợ chồng cùng 100 tuổi tiết lộ họ không hút thuốc hay uống rượu bao giờ.

"Chúng tôi chỉ uống nước ở cái ao nước gần nhà và chỉ ăn rau quả mà chúng tôi tự trồng lấy. Ít khi chúng tôi ăn cơm với thịt lắm", ông Shi cho biết.

Sau khi kết hôn, cuộc sống của họ khá đơn giản nhưng lúc nào cũng tràn ngập niềm vui. Đến năm 1936, khi nhà và vườn tược bị lũ lụt phá hỏng, họ phải nay đây mai đó xin ăn trước khi về định cư ở làng Lifu, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc, vào năm 1953.

"Vợ chồng tôi phải sống trong một chiếc lều tạm trong rừng và nhiều lần bị người ta đuổi đánh", ông Shi nhớ lại.

"Khi đến đây, chúng tôi lại trồng trọt và làm việc ở ngoài đồng từ sáng sớm tinh mơ đến tối mịt. Lúc hai vợ chồng đi bộ về nhà, ông ấy luôn nắm tay tôi. Tôi luôn có cảm giác được bảo vệ mỗi khi ở bên cạnh ông ấy", bà Liu nói. Cặp vợ chồng già có với nhau 6 mặt con, tuy nhiên hai trong số đó đã qua đời.

Mới đây, cặp vợ chồng vừa ăn mừng sinh nhật tròn 100 tuổi. Trước sự chứng kiến của mọi người, ông Shi, người sinh cùng ngày với vợ, không ngần ngại đút cho bà Liu miếng bánh ga tô để thể hiện tình yêu thương. Khoảng 200 người, bao gồm người thân trong gia đình, họ hàng và bạn bè họ đã về làng Lifu để chúc mứng cho cặp vợ chồng già. Họ cùng nhau hát bài hát chúc mừng sinh nhật trong khi hai ông bà cùng ước và thổi nến.

"Tôi rất vui, đây là lần sinh nhật đầu tiên có nhiều người chúc mừng đến thế", bà Liu hanh phúc nói.

Theo Daily Chilli, bà Liu Gaoyu vừa trải qua cuộc phẫu thuật sỏi thận và đang dần phục hồi. Dù đang phải nằm theo dõi trong bệnh viện nhưng bà vẫn xin xuất viện để về chung vui với chồng. Bà tâm sự từ lâu luôn mong muốn có một chiếc TV trong nhà để ông Shi không phải chạy sang nhà hàng xóm xem nhờ. Và lần sinh nhật năm nay, ước mơ đó của bà đã trở thành sự thật khi vợ chồng bà được chính quyền địa phương tặng cho một chiếc LCD.

Trong khi đó ông Shi cho hay ông muốn theo dõi các chương trình trên truyền hình để kể lại cho vợ nghe bởi mắt bà đã không còn tinh nữa.

Cặp vợ chồng được hai bên cha mẹ gả cưới từ trước khi sinh ra. Điều trùng hợp là họ cất tiếng khóc chào đời vào cùng một ngày 28/12/1912, lớn lên bên nhau và kết hôn 22 năm sau đó.

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?