Thứ ba, 3/4/2018, 18:34 (GMT+7)

Cuộc hội ngộ của tài xế taxi và con gái sau 24 năm thất lạc

Chiều nay, anh Wang Mingqing và vợ đã gặp lại con gái bị mất tích cùng con rể và cháu ngoại.

Cuộc hội ngộ xúc động của tài xế taxi và con gái sau 24 năm thất lạc
 
 

Hôm nay (3/4), vợ chồng tài xế taxi Wang Mingqing ở Thành Đô, Tứ Xuyên, Trung Quốc, gặp lại con gái bị mất tích của mình sau hơn hai thập kỷ nỗ lực tìm kiếm. Con gái của cặp đôi hiện 27 tuổi, được bố mẹ nuôi đặt tên là Kang Ying, sống ở thành phố Bàn Thạch, tỉnh Cát Lâm, cách Thành Đô hơn 3.000 km.

Kang cùng chồng con khi bước xuống máy bay. Mắt Kang luôn đỏ hoe, ngân ngấn nước vì xúc động.

Kang cùng chồng con khi bước xuống máy bay. Mắt cô luôn đỏ hoe, ngân ngấn nước vì xúc động.

Kang cho biết cô luôn tìm gia đình ruột thịt của mình. Bố mẹ nuôi nói với cô rằng cô được tìm thấy ven đường ở Thành Đô khi còn nhỏ. Cô lớn lên ở một thị trấn tại Tứ Xuyên, cách nhà bố mẹ ruột chỉ 20 km và không hề biết rằng bố mẹ cũng đang tìm kiếm mình. "Cả thế giới nói với tôi rằng tôi không có mẹ, nhưng không phải vậy", Kang nói với phóng viên sau khi đến Thành Đô cùng chồng và con gái.

Cuộc hội ngộ của gia đình này đã diễn ra trong vòng vây của các phóng viên, cảnh sát, người thân và những người quan tâm đến câu chuyện tìm kiếm con của anh Wang Mingqing. Theo các phương tiện truyền thông, những lời đầu tiên Kang nói với bố mẹ của mình là: "Bố, mẹ ơi, con đã về rồi đây!". Trong khi đó anh Wang và vợ đều bật khóc. Họ dẫn con gái về nhà rồi cùng chụp chung một bức ảnh đại gia đình nhân ngày đoàn tụ.

Wang ôm chặt lấy con gái bật khóc nức nở.

Wang ôm chặt lấy con gái bật khóc nức nở.

Tháng 1/1994, anh Wang Mingqing và vợ, Liu Chengying, đã để lạc mất con gái Qifeng khi đang bận rộn bán hàng ở sạp trái cây tại Thành Đô, thủ phủ của tỉnh Tứ Xuyên. Theo Wang, anh chỉ rời mắt khỏi con gái 5 phút đã không thấy con đâu. Khi đó, cô bé mới 3 tuổi.

Cặp đôi sau đó đã bỏ bán hàng rồi thử đủ mọi cách để tìm con nhưng vô ích. Tuy hai người đã có thêm một con nữa nhưng không bao giờ từ bỏ việc tìm kiếm con gái đầu lòng.

Chị Liu cũng không giấu nổi cảm xúc hạnh phúc khi được nhìn thấy con gái sau 24 năm.

Chị Liu cũng không giấu nổi cảm xúc hạnh phúc khi được nhìn thấy con gái sau 24 năm.

Cách đây 3 năm, Wang trở thành tài xế taxi với hy vọng nghề nghiệp mới này sẽ giúp anh có cơ hội gặp lại con mình. Mỗi khi nhìn thấy khách hàng sử dụng điện thoại thông minh có kết nối mạng, anh đều nhờ họ giúp đỡ bằng cách đăng ảnh con gái lên mạng xã hội với hy vọng có thể có người nào đó biết tung tích của cô bé.

Người cha này đồng thời cũng in và phân phát hơn 10 nghìn tờ rơi kể chi tiết vụ việc, bao gồm mô tả ngoại hình cô con gái, tình tiết lúc xảy ra vụ việc và cả một mẩu báo đưa tin về vụ mất tích. Đầu năm ngoái, câu chuyện của Wang nhanh chóng được lan truyền và chia sẻ rộng rãi trên các phương tiện truyền thông xã hội.

Wang từng đi phát tờ rơi, nhờ hành khách chia sẻ thông tin con gái lên mạng suốt nhiều năm ròng.

Wang từng đi phát tờ rơi, nhờ hành khách chia sẻ thông tin con gái lên mạng suốt nhiều năm ròng.

Hai tuần trước, một phụ nữ 27 tuổi ở tỉnh Cát Lâm đã liên hệ với Wang qua mạng xã hội sau khi đọc được tin tức và nhận ra mình có thể chính là con gái của Wang. Với sự giúp đỡ của một tổ chức phi chính phủ, người phụ nữ này đã được thử ADN vào hôm 1/4 và được xác nhận chính là cô bé bị thất lạc.

Tùng Anh

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?