Thứ tư, 3/6/2020, 11:48 (GMT+7)

'Cung điện bênh Kate, lơ Meghan như cú tát vào mặt Harry'

Meghan phàn nàn với bạn rằng Kate được ủng hộ sau khi Tatler đăng bài báo tiêu cực, trong khi cô không hề được giúp đỡ dù liên tục bị truyền thông vùi dập.

Kate và vợ chồng Harry - Meghan cùng đứng trên ban công Điện Buckingham nhân lễ diễu binh mừng sinh nhật Nữ hoàng 92 tuổi hồi tháng 6/2018. Ảnh: PA.

Kate và vợ chồng Harry - Meghan cùng đứng trên ban công Điện Buckingham nhân lễ diễu binh mừng sinh nhật Nữ hoàng 92 tuổi hồi tháng 6/2018. Ảnh: PA.

Tuần trước, tạp chí Anh Tatler đăng một bài báo về Kate với tiêu đề "Catherine the Great". Tuy nhiên, William và Kate không đồng tình với các chi tiết được nêu ra trong đó và cho rằng chúng "thiếu chính xác, sai sự thật". Ngay hôm sau, Điện Kensington đã gửi văn bản pháp lý đến tạp chí, yêu cầu xóa bài báo khỏi trang online.

Điều này đã khiến Meghan ở Mỹ cũng phải lên tiếng. Chia sẻ riêng với Daily Mail, một người bạn của cô tiết lộ: "Meghan bảo rằng Điện Kensington chưa bao giờ bảo vệ khi cô ấy bị truyền thông xâu xé. Giờ đây, Kate chỉ bị một chút nói xấu trên báo, cung điện đã lập tức có mặt trong vòng chưa đầy 24 giờ để bác bỏ chúng".

Ngoài ra, Nữ công tước xứ Sussex cũng chia sẻ cô bị ám ảnh bởi những câu chuyện tiêu cực về mình trên báo chí nhưng cung điện không hề can thiệp, bất chấp lời cầu xin từ Hoàng tử Harry. Chính vì cung điện không hành động nên cuối cùng đã dẫn đến việc nhà Sussex từ bỏ nhiệm vụ hoàng gia và chuyển đến Los Angeles.

Nguồn tin nói: "Đây thực sự là một cái tát vào mặt Harry vì anh ấy từng liên tục đòi truyền thông phải lắng nghe mình, sửa các bài viết sai, nhưng tất cả đều bị làm lơ. Còn Kate chỉ cần búng tay một cái là nhận được hỗ trợ. Meghan cho rằng điều này thật chẳng ra làm sao. Cô ấy giải thích đó là một trong những lý do chính khiến cô ấy và Harry nói lời tạm biệt với cuộc sống vương giả. Cô ấy thiếu sự hỗ trợ, chẳng ai để ý đến những tổn thương, thống khổ mà cô ấy phải chịu do bị truyền thông đấu tố".

Meghan cho rằng thay vì ủng hộ cô, cung điện lại làm cho nàng dâu thứ cảm thấy như mình đang đòi hỏi quá nhiều, mong chờ quá nhiều. Trong khi "những gì cô muốn chỉ là nhận được sự hỗ trợ từ người có quyền lực".

Nhà William và nhà Harry dự ngày lễ của khối Thịnh vượng chung tại Tu viện Westminster hôm 9/3. Ảnh: PA.

Nhà William và nhà Harry dự ngày lễ của khối Thịnh vượng chung tại Tu viện Westminster hôm 9/3. Ảnh: PA.

Meghan cũng nói với bạn bè rằng cô không ngạc nhiên khi Kate nhanh chóng phủi Meghan khỏi cuộc sống hoàng gia và Kate chưa từng ủng hộ Meghan gia nhập hoàng gia. Một nguồn tin cho biết: "Meghan kể trong chuyến đi tới Anh vừa qua, Kate hầu như không nói lời nào với cô ấy và thật vô lý khi Kate tỏ vẻ như đang đổ lỗi cho cô ấy. Trong những người ở hoàng tộc, Meghan từng hy vọng phát triển mối quan hệ thân thiết với Kate nhất nhưng không bao giờ được trao cơ hội. Thật đau đớn và thất vọng cho Meghan".

Theo nguồn tin này, Meghan cũng cho rằng Kate không bao giờ chia sẻ lợi ích hoặc tìm đến an ủi khi cô suy sụp nhất và phải vật lộn để hòa nhập vì có rất ít bạn bè ở Anh. "Nếu ở vị trí ngược lại, Meghan nói rằng cô ấy sẽ sẵn sàng giúp Kate cảm thấy là một phần của gia đình. Cô ấy sẽ trân trọng tình chị em dâu", nguồn tin nói thêm.

Bên cạnh đó, những người bạn của Nữ công tước xứ Sussex cũng tiết lộ Meghan cảm thấy Kate ghen tị với khả năng bày tỏ suy nghĩ cũng như quan điểm đặt hạnh phúc cho bản thân lên hàng đầu của mình.

"Meghan bảo Kate chỉ biết tự trách mình vì đã không đặt ra giới hạn và không tự lên tiếng", một người bạn của Meghan nói.

Kate dắt tay Công chúa Charlotte - phù dâu nhí trong đám cưới của Harry và Meghan hồi tháng 5/2018. Ảnh: PA.

Kate dắt tay Công chúa Charlotte - phù dâu nhí trong đám cưới của Harry và Meghan hồi tháng 5/2018. Ảnh: PA.

Trước đó, bài báo của tác giả Pasternak đăng trên tạp chí Tatler số tháng 7/8 viết Kate cảm thấy kiệt sức và mệt mỏi vì phải nhận thêm nhiều nhiệm vụ hoàng gia sau khi Meghan và Harry rời đi. Bài báo trích dẫn một nguồn tin cho biết: "Kate tức giận vì phải làm quá nhiều việc. Cô ấy cảm thấy kiệt sức và bị mắc kẹt. Cô ấy làm việc chăm chỉ như một CEO hàng đầu, liên tục lăn lộn mà không có ngày nghỉ". 

Điện Kensington đã nhanh chóng phản bác điều này và tuyên bố: "Không đúng khi nói rằng Nữ công tước xứ Cambridge cảm thấy quá tải với công việc cũng như Công tước xứ Cambridge bị ám ảnh bởi mẹ vợ, bà Carole Middleton. Điều đó là vô lý và hết sức sai lầm".

Bài báo cũng nhắc đến chi tiết cuộc chiến giữa Meghan và Kate trong đám cưới vào tháng 5/2018 vì tranh cãi việc phù dâu nhí có nên mặc quần tất hay không. Phát biểu về chuyện này, nguồn tin từ bạn bè của Meghan ở Mỹ giải thích: "Trước hết, đó là ngày trọng đại của Meghan chứ không phải Kate. Thứ hai, Meghan không muốn để những đứa bé phải mặc quần tất, vì quá nóng, dính và không cần thiết. Meghan cho rằng đó không thực sự là vấn đề cho đến khi Kate biến nó thành chuyện ồn ào".

Trong khi đó, các nguồn tin thân cận với hoàng gia cho hay tác giả bài báo, Pasternak, có mối liên quan với Meghan. Pasternak là bạn của cựu phóng viên Tatler - Vanessa Mulroney. Vanessa lại là chị dâu của bạn thân nhất của Meghan, Jessica Mulroney. Nhà tạo mẫu thời trang 40 tuổi người Canada chơi thân với Meghan suốt nhiều năm qua. Tuy nhiên, nguồn tin không cho biết liệu Meghan có liên hệ trực tiếp với Pasternak hay không.

Tùng Anh (Theo Mail)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao