Cụ ông thu nhập hơn 1.600 USD một tháng nhờ ăn xin

Một cụ ông trở thành khách hàng thân thiết của bưu điện thành phố Bắc Kinh khi hàng tháng đều tới đây để gửi 1.600 USD về cho gia đình. 

Thứ ba, 16/9/2014, 17:01 (GMT+7)
man-9840-1410861010.jpg

Bức ảnh cụ già ăn xin ngồi đếm tiền đang được lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc. Ảnh: weibo

Cụ ông không rõ danh tính này khoảng 70 tuổi, quê ở tỉnh Giang Tô, Trung Quốc. Ông cho biết số tiền kiếm được nhờ đi ăn xin ở Bắc Kinh từ lâu đã trở thành nguồn thu nhập duy nhất để nuôi sống gia đình ở quê. Bằng những đồng tiền đó, ông có thể nuôi được ba con đi học đại học và xây cả một ngôi nhà hai tầng khang trang. 

Một nguồn tin cho biết tháng nào người đàn ông này cũng đến bưu điện và gửi về nhà 10.000 nhân dân tệ (khoảng 1.600 USD). Vào những dịp nghỉ lễ, số tiền có thể gấp đôi. Sau đợt Trung thu vừa qua, ông phải đến bưu điện ba ngày liền do không thể đếm toàn bộ số tiền xin được chỉ trong một ngày. 

Cụ ông này thường ngồi bệt giữa nền nhà của bưu điện đếm tiền trước khi đưa cho nhân viên thu ngân để gửi về nhà. 

"Ai giúp tôi đếm hết số tiền này sẽ được trả công 100 tệ", ông nói với những người có mặt ở sảnh bưu điện. Theo Shanghaiist, một nhân viên bảo vệ có mối quan hệ khá tốt với ông thường đếm giúp mỗi lần ông tới đây. 

"Chúng tôi sẽ không lấy tiền của ông ấy", nhân viên bưu điện nói. "Bởi từ lâu ông ấy đã trở thành một khách hàng lớn của chúng tôi". 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?