Thứ tư, 27/7/2016, 10:28 (GMT+7)

Cụ ông buộc vợ vào thân cây, để mình bị nước lũ cuốn trôi

Hành động hy sinh mình để cứu vợ của cụ ông Trung Quốc khiến nhiều người xúc động.  

cu-ong-buoc-vo-vao-than-cay-de-minh-bi-nuoc-lu-cuon-troi

Cụ bà được buộc chặt vào thân cây bởi quần áo của chồng. Ảnh: CEN

Theo Mirror, sự việc xảy ra ở thành phố Kinh Môn, tỉnh Hồ Bắc, hôm 20/7. Theo lời kể lại của các nhân viên cứu hộ, họ nhận được một cuộc gọi khẩn cấp từ một người đàn ông địa phương thông báo rằng người mẹ 72 tuổi của anh ta bị kẹt trong nước lũ. 

Anh này cho biết không làm cách nào để ra được chỗ của mẹ, anh cũng cố gắng ném một chiếc phao ra chỗ bà nhưng không thành công.

Các nhân viên cứu hộ sau đó tiếp cận vị trí của cụ bà bằng một chiếc xuồng cứu sinh và nhìn thấy bà đang bám chặt vào một cái thân cây, phần eo được buộc chặt vào cây bằng quần áo. 

"Ông ấy buộc tôi vào cây nhưng lại bị nước lũ cuốn đi mất rồi", cụ bà nói về người chồng chung thủy, đã dùng chính quần áo mình để buộc vợ vào cây để bà không bị trôi theo dòng nước lũ khi thấy bản thân ông không thể tiếp tục cầm cự dưới dòng nước lũ.  Cụ bà sau đó được các nhân viên cứu hộ đỡ lên xuồng để vào bờ.

Câu chuyện về người chồng già chấp nhận hy sinh mình để cứu vợ hiện lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc, khiến nhiều người cảm động. Một số thành viên bình luận đây mới đúng là tình yêu đích thực. 

Mưa lớn gây lũ lụt và sạt lở đất trong tuần qua đã khiến nhiều người ở miền trung Trung Quốc mất tích và thiệt mạng. Các số liệu chính thức cho thấy riêng ở tỉnh Hà Bắc có tới 130 người tử vong và 110 người khác mất tích. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao