Thứ sáu, 19/12/2014, 16:45 (GMT+7)

Cụ ông 80 tuổi mua nhẫn kim cương cho vợ

Những bức ảnh chụp cụ ông 80 tuổi người Trung Quốc dẫn vợ đi mua nhẫn kim cương đang là chủ đề được bàn tán trên mạng xã hội nước này. 

couple1-7868-1418980981.jpg

Cụ ông đeo nhẫn cho vợ tại tiêm trang sức. Ảnh: Ifeng

Những bức ảnh chụp cảnh vợ chồng già, hiện sống ở Khu tự trị Duy Ngô Nhĩ Tân Cương, đang chọn mua nhẫn đã làm dấy lên một cuộc bình luận sôi nổi sau khi được đăng lên mạng xã hội Weibo hôm 17/12, SCMP cho biết. 

Một trong những bức ảnh cho thấy cụ ông, mặc một chiếc áo khoác màu xanh đậm và đội mũ thợ săn, đang đeo chiếc nhẫn kim cương cho vợ, người mặc chiếc áo kẻ sọc màu xám và quàng chiếc khăn lớn, che mất một phần khuôn mặt. Theo Shanghaiist, cặp vợ chồng hiện thu gom phế liệu ở Tân Cương. 

Chỉ sau hai ngày, nội dung trên đã được chia sẻ hơn 1.600 lần và thu hút hàng trăm bình luận. 

Nhiều người nhận định những bức ảnh này khiến họ xúc động đến muốn khóc. Một vài người khác thì khẳng định "đây mới là tình yêu đích thực".  

couple2-9922-1418980981.jpg

Hành động lãng mạn của cụ ông với vợ khiến nhiều người cảm động. Ảnh: Ifeng

Zhou Lanlan, nhân viên ở tiệm kim hoàn nơi cụ ông chọn mua nhẫn cho vợ, cho biết cặp vợ chồng già đến mua hàng vào chiều 17/12. Cụ ông nói rằng ông muốn mua một chiếc nhẫn kim cương có giá vừa phải, không quá cao. Họ giới thiệu cho ông một chiếc đang được giảm giá. Sau khi thử, cụ ông quyết định mua nó. 

Zhou cho hay cụ ông này trả tiền chiếc nhẫn bằng một cuộn tiền lớn, với mỗi tờ tiền có mệnh giá thấp. Cụ nói muốn mua món quà này để làm vui lòng vợ trong thời gian vất vả sống bên ông. Zhou hy vọng hành động tình cảm của cụ ông đối với vợ sẽ giúp giới trẻ nhận ra tình yêu và sự lãng mạn của thế hệ các bậc phụ huynh dành cho nhau. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao