Cư dân mạng 'khóc' ảnh chàng Tây bón cơm ăn mày

Bức ảnh một thanh niên nước ngoài bón cơm cho người đàn ông ăn mày cụt tay giữa đường đang khiến cộng động mạng 'dậy sóng'.

Thứ năm, 7/6/2012, 15:29 (GMT+7)

Hơn 3.600 người nhấn nút "Like", 357 comment (bình luận) của cộng đồng mạng dành cho bức ảnh gợi nhiều cảm xúc mới xuất hiện trên Facebook hôm qua. Trong tấm ảnh chụp bằng điện thoại, một chàng Tây cao lớn có cánh tay xăm trổ đang dùng đũa bón thức ăn cho người đàn ông ăn mày nhếch nhác. Không cùng văn hóa và ngôn ngữ nhưng hai người đàn ông đó khiến người xem xúc động và cảm phục.

f

Bức ảnh trên Facebook nhận được sự chú ý đặc biệt của cộng đồng mạng.

"Hành động cao đẹp và ý nghĩa" là những từ cộng đồng mạng dành cho tấm hình. "Dù không đồng nhất về ngôn ngữ, bản sắc văn hóa, truyền thống dân tộc, nền văn minh khác nhau nhưng trong mỗi con người đều có tình thương với nhau. Đây là hình ảnh con người văn minh trong xã hội văn minh, tiêu biểu cho con người trong thế giới đại đồng...", nickname Tu Nguyen viết.

Đồng quan điểm với thành viên trên, Thuy Nguyen tâm sự: "Xúc động, trên cả sự cảm thông. Từ trái tim đến trái tim. Like it!". Thậm chí, bức ảnh còn khiến trái tim người xem lay động: "Ôi cảm ơn anh ấy đã làm cho trái tim mình rung rinh vì tình người của anh ấy! Like 1.000.000 lần!".

Khi được "share" (chia sẻ) bức ảnh, không ít người tự nhìn lại mình và "nghi ngờ" không biết liệu lúc gặp một người ăn mày như vậy có hành động được giống anh Tây kia không.

"Thật cảm động. Tự nhiên nghĩ có bao giờ mình làm như thế này chưa", Nam Lun Love giãi bày. Giống nickname này, một bạn khác bày tỏ quan điểm: "Các bạn coi xong ảnh liệu ra ngoài đường gặp những cảnh tương tự có thể làm y như anh Tây này không hay sợ quê trước mặt bạn bè? Rất nhiều người không dám làm thế...".

Ngoài bày tỏ sự ngưỡng mộ và cảm xúc, cư dân mạng cũng quan tâm tới vẻ ngoài "hầm hố" với hình xăm lớn trên cánh tay trái của anh Tây. Một vài ý kiến cho rằng Tây xăm thì được xem là nghệ thuật còn người Việt xăm thì bị đánh giá "đua đòi, nghiện ngập". Tuy nhiên hầu hết các comment đều phản bác "đừng đánh giá con người ở vẻ bề ngoài. Xăm hình chẳng qua chỉ là nghệ thuật, không có gì xấu".

"Vẻ bề ngoài đâu có đánh giá bản chất bên trong. Quan trọng ở chỗ tình người kia kìa, người Việt mấy ai đối xử với người Việt được thế? Huống chi đây lại là một người nước ngoài", Chewing Gum bức xúc.

Bức ảnh hàm chứa nhiều cảm xúc không chỉ nhận được sự quan tâm của người Việt, nhiều người nước ngoài cũng viết cảm nghĩ của mình dưới ảnh. Với những comment nghi ngờ độ "thật-giả" hay nghĩ chàng Tây đang "tranh hộp cơm" của người ăn mày đều bị cộng đồng "ném đá".

Hà Phương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?