Thứ tư, 24/8/2016, 05:29 (GMT+7)

Cụ bà Trung Quốc đón sinh nhật 119 tuổi

Cụ Fu Suqing hy vọng sẽ sớm được tổ chức Kỷ lục thế giới công nhận là người sống thọ nhất hành tinh. 

cu-ba-trung-quoc-don-sinh-nhat-119-tuoi

Cụ Fu Suqing trong tiệc sinh nhật hôm 21/8. Ảnh: CEN

Theo Central European News, cụ Fu Suqing sinh ngày 21/8/1897 ở thành phố Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên. Ngoài việc trải qua hai cuộc chiến tranh thế giới, cụ cũng chứng kiến cả cuộc Nội chiến và Cách mạng Văn hóa của Trung Quốc. 

Cụ Suqing cũng chứng kiến sự ra đời và lớn lên của 5 thế hệ con cháu trong gia đình. Hôm 21/8, khi đón tuổi 119 bên người thân và bạn bè, cụ cho biết rất hy vọng sẽ sống đến lúc được công nhận là người cao tuổi nhất thế giới. 

Sách kỷ lục Guiness hiện công nhân cụ bà Emma Morano, 116 tuổi, là người sống thọ nhất thế giới. Cả cụ Fu Suqing và một cụ bà 120 tuổi người Nga tên Tanzilya Bisembeyeva hiện đều chưa gửi hồ sơ đăng ký lên tổ chức này. 

Xu Shuhua, cô con gái 83 tuổi của cụ Suqing, cho biết mẹ mình rất thích ăn thịt lợn hầm và ngủ nhiều. Bà Xu cho rằng mỡ từ thịt lợn cùng các thành phần tăng độ béo giúp cụ Suqing có thể sống lâu và khỏe mạnh như hiện nay. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?