Thứ bảy, 27/6/2020, 10:52 (GMT+7)

Cụ bà sống qua ba thế kỷ mừng sinh nhật thứ 134

Trung QuốcChứng minh thư của Almihan Seyiti ghi cụ sinh năm 1886, tuy nhiên Tổ chức Guinness vẫn chưa được mời tới để kiểm chứng tuổi thực của cụ. 

Cụ Almihan tại tiệc sinh nhật do chính quyền địa phương tổ chức hôm qua, 25/6. Ảnh: AsiaWire. 

Cụ Almihan tại tiệc sinh nhật do chính quyền địa phương tổ chức hôm 25/6. Ảnh: AsiaWire

Truyền thông địa phương cho hay hôm 25/6, chính quyền khu vực Uigur, huyện Sơ Lặc, khu tự trị Tây Tạng, tổ chức tiệc mừng tuổi 134 của cụ bà Almihan Seyiti, người được cho là sinh năm 1886. 

Cụ Almihan, người đã sống qua ba thế kỷ, được mô tả là thích hát và chơi nhạc cụ. Kết hôn ở tuổi 17 và đã góa chồng 44 năm, cụ Almihan hiện vẫn có sức khỏe tốt, có thể nghe và nhìn, nhưng gặp khó khăn trong đi lại. 

Theo Mirror, cụ Almihan trở thành công dân lớn tuổi nhất Trung Quốc hồi năm 2013, khi cụ 127 tuổi. Theo thông tin trên chứng minh thư, cụ Almihan sinh ngày 25/6/1886, tuy nhiên, truyền thông thế giới tỏ ra nghi ngờ do những hồ sơ khai sinh từ thời Vua Quang Tự (trị vì từ năm 1875 đến năm 1908) lại không thể kiểm chứng.  

Tổ chức Kỷ lục thế giới cho hay họ vẫn chưa được mời tới để xác thực về tuổi của cụ bà Almihan. Tuy nhiên cụ Almihan lại được Tổ chức Kỷ lục Trung Quốc Thượng Hải công nhận là người già nhất. Điều này đồng nghĩa với việc cụ Almihan có thể lớn hơn cụ Kane Tanaka, 117 tuổi - người được Tổ chức Guinness công nhận là già nhất thế giới hồi tháng 1. 

Người già nhất thế giới được Guinness công nhận từ trước tới nay là cụ Jean Louise Clamet, người Pháp. Cụ qua đời năm 1997, thọ 122 tuổi. 

Dù không chính thức được công nhận là người già nhất thế giới, cụ Almihan vẫn rất vui và tận hưởng tiệc sinh nhật hàng năm của mình. 

"Cụ rất thích đám đông", người thân của cụ nói. 

Hướng Dương (Theo Mirror)

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả