Thứ ba, 17/10/2017, 00:14 (GMT+7)

Cụ bà livestream mỗi ngày để cải thiện chứng sa sút trí tuệ của chồng

Đều đặn mỗi ngày bà Cao cùng chồng trò chuyện với người hâm mộ về bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình.

Bà Cao Xuemei (76 tuổi) ở Vũ Hán, Hồ Bắc, Trung Quốc cùng chồng là ông Cui Xingli (80 tuổi) đã thực hiện livestream đều đặn hàng ngày kể từ hồi tháng 7 năm ngoái. Ông Cui mắc bệnh Alzheimer nên bà Cao hy vọng qua những buổi trò chuyện trực tuyến với người dùng mạng sẽ giúp ông Cui cải thiện được tình hình bệnh tật.

cu-ba-livestream-moi-ngay-de-giup-chong-bi-sa-sut-tri-tue

Chương trình livestream hàng ngày của bà Cao, ông Cui hiện có 20 nghìn người theo dõi thường xuyên.

Mỗi ngày vào 8h30 tối, cặp đôi này đều mặc trang phục gọn gàng, xuất hiện trước màn hình điện thoại thông minh và bắt đầu chương trình livestream dài 90 phút.

Cao tự nhận mình là "cụ bà hạnh phúc" và hiện đã thu hút hơn 20 nghìn người hâm mộ theo dõi thường xuyên các chương trình livestream của vợ chồng bà. Ông Cui không nói nhiều, chỉ đôi khi hát và nhảy cùng bà Cao hoặc lặp lại những gì vợ nói.

"Xin chào các baby. Cảm ơn tất cả các baby! Cảm ơn các bạn đã làm cho ông ấy vui mừng. Cảm ơn các bạn đã giúp ông ấy khôi phục lại trí nhớ của mình", bà Cao nói trong một lần phát sóng gần đây và "baby" là cách mà bà gọi những người hâm mộ.

Bà Cao cũng nói chuyện với khán giả về cách duy trì mối quan hệ và làm thế nào để giữ cho gia đình hài hòa, hạnh phúc. Bà cũng thường xuyên hồi tưởng về quãng thời gian ông bà quen nhau và khuyến khích các fan nam học hỏi từ chồng bà trong việc kiên định theo đuổi các cô gái.

cu-ba-livestream-moi-ngay-de-giup-chong-bi-sa-sut-tri-tue-1

Ông bà luôn xuất hiện với trang phục gọn gàng, tinh thần sảng khoái, vui tươi.

Cui Huaimin, con trai của cặp vợ chồng, cho biết anh và chị gái mới đầu không ủng hộ cha mẹ. Nhưng sau đó họ dần dần thay đổi suy nghĩ sau khi phát hiện ra rằng cha của họ, người trước đây phải rất cố gắng mới ăn uống hoặc nói chuyện được, thì giờ đã có thể tự làm mà không cần trợ giúp. Theo con trai ông Cui, ông cũng ngày càng phấn chấn hơn.

Bà Cao khởi xướng ý tưởng làm livestream vì bà từng có ước mơ được lên truyền hình. Ông Cui từng là một kỹ sư cầu đường. Ông đã bị ba cơn đột quỵ trước khi được chẩn đoán mắc bệnh sa sút trí tuệ vào 4 năm trước.

Cao thừa nhận rằng chăm sóc chồng là công việc khó khăn, nhưng điều đó vẫn làm cho bà hạnh phúc.

Tùng Anh

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả