Cụ bà cắt vụn gần một triệu euro tiền mặt trước khi chết

Một cụ bà ở Áo cắt vụn các tờ tiền mặt trị giá 950.000 euro và phá các sổ tiết kiệm trước khi qua đời vì không muốn các cháu thừa hưởng số tài sản này.

Chủ nhật, 8/11/2015, 08:39 (GMT+7)
cu-ba-cat-vun-gan-mot-trieu-euro-tien-mat-truoc-khi-chet

Cụ bà ở Áo đã phá hủy số tiền mặt 950.000 USD để chọc tức con cháu. Ảnh minh họa: Reuters

Theo Telegraph, thi thể của cụ bà 85 tuổi được tìm thấy ở trên giường trong viện dưỡng lão, xung quanh là những mảnh tiền vụn và các sổ tiết kiệm bị cắt gọt.

Các cháu của cụ bà đã rất tức giận và đưa vụ việc ra tòa án Áo. Công tố viên Erich Habitzl xác nhận thông tin trên nhưng cho biết ông không thể làm gì cho họ. 

"Việc số tiền trong khối tài sản của người phụ nữ này bị thiệt hại không phải là vấn đề hình sự, vì vậy chúng tôi không mở cuộc điều tra". 

Tuy nhiên Ngân hàng trung ương Áo cam kết sẽ thay thế số tiền đã bị xé vụn bằng loạt tiền mới. Khoản tiền bị xé tương đương 1,1 triệu USD.

"Nếu những người thừa kế có thể tìm thấy các mảnh tiền và nếu nguồn gốc của tiền được đảm bảo thì tất cả có thể được thay thế", ông Friedrich Hammerschmidt, phó trưởng phòng thu ngân của ngân hàng trung ương cho biết.

Theo khuyến nghị của Ủy ban châu Âu, các quốc gia thành viên phải cấm việc phá hủy trái phép những lượng lớn euro bằng tiền giấy và đồng xu. 

"Nếu chúng tôi không trả số tiền thì chúng tôi sẽ phải phạt những người đã làm sai", ông Friedrich nói.

Anh Ngọc

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?