Thứ bảy, 6/7/2019, 15:15 (GMT+7)

CSGT được trang bị camera cầm tay và đeo trước ngực để tuần tra

Với việc sử dụng thiết bị hiện đại, tổ công tác sẽ ghi hình các hành vi chống đối người thi hành công vụ làm bằng chứng xử lý.

CSGT cả nước được trang bị hai loại camera khi xử lý vi phạm

Một cán bộ của Cục CSGT trong một lần phụ trách ghi hình quá trình làm nhiệm vụ xử lý vi phạm trên Quốc lộ 1A. Ảnh: Phương Sơn.

Ngày 6/7, đại diện Cục CSGT, Bộ Công an, cho biết để hạn chế tai nạn giao thông và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trên đường, quốc lộ, các tuyến cao tốc, từ giữa tháng 7, CSGT toàn quốc sẽ bắt đầu mở đợt cao điểm tuần tra kiểm soát tài xế ôtô, xe máy vi phạm các lỗi sử dụng ma tuý, nồng độ cồn lái xe, vi phạm làn đường, dừng đỗ sai quy định.

Đặc biệt, đợt cao điểm kéo dài một tháng này (15/8-14/8), các tổ công tác sẽ được trang bị thiết bị hiện đại như hai loại camera: cầm tay và đeo trước ngực. "Việc trang bị hai loại camera giúp cảnh sát ghi lại toàn bộ quá trình tuần tra, kiểm soát của tổ công tác; các hành vi chống đối người thực thi công vụ làm bằng chứng xử lý", vị này cho hay.

Chưa tiết lộ số lượng camera được trang bị, nhưng theo đại diện Cục CSGT, hiện nay hầu hết các đơn vị đã được cấp hai loại camera này. Với loại máy cầm tay, dung lượng sẽ lớn hơn và có thời gian làm việc lâu hơn. Mỗi tổ công tác sẽ được trang bị một camera cầm tay và một cảnh sát phụ trách ghi hình. 

Ngoài hai loại camera khi làm nhiệm vụ, CSGT cũng sẽ thường xuyên sử dụng hệ thống camera giám sát trên các tuyến đường, cao tốc, máy đo tốc độ để phát hiện các hành vi vi phạm, thông báo cho các tổ tuần tra, kiểm soát, dừng phương tiện, kiểm soát, xử lý. Những trường hợp không dừng ngay được phương tiện, tổ công tác sẽ trích xuất camera và mời chủ phương tiện đến phạt nguội.

"Loại camera nhỏ gọn đeo trước ngực sẽ trang bị cho cả cảnh sát làm nhiệm vụ dừng xe và cán bộ trực tiếp xử lý vi phạm", đại diện Cục CSGT cho biết thêm.

Trước đó, giữa tháng 6, Cục CSGT trang bị camera giám sát đeo trước ngực cho các tổ tuần tra kiểm soát trên cao tốc, đường thuỷ và một số đơn vị địa phương. Sắp tới, Cục sẽ cấp camera cho toàn bộ cảnh sát làm nhiệm vụ ngoài đường.

Phương Sơn

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao