Thứ tư, 3/7/2019, 15:49 (GMT+7)

Công viên sinh thái đóng cửa vì bị khách hái trụi hoa sen

Công viên ở Trung Quốc phải đóng cửa hết năm do đầm sen bị khách tham quan hái trụi, không có lý do để hoạt động trở lại. 

Visitors have been filmed breaking into the park in Sichuan to pick its lotus flowers. Photo: Red Star News

Khách hái trộm hoa sen khi vào tham quan công viên sinh thái và văn hóa Long Kiều. Ảnh: Red Star News

Công viên sinh thái và văn hóa Long Kiều, thuộc huyện Lô, tỉnh Tứ Xuyên, hồi cuối tháng 3 phải đóng cửa để sửa lại đường nước và dự kiến sẽ sớm hoạt động trở lại. Công viên này vốn nổi tiếng bởi những đầm hoa sen trải rộng trên diện tích 250.000 m2, lớn hơn cả nhà ga trung tâm ở New York, Mỹ. 

Tuy nhiên, từ khi sen bắt đầu nở rộ vào tháng trước, hàng trăm người đã đột nhập vào để hái hoa, khiến những người quản lý buộc phải ra quyết định đóng cửa công viên này đến hết năm. 

"Chúng tôi không thể kiểm soát được du khách dù đã đặt các biển nhắc nhở ở cổng vào công viên và gần đầm sen, thậm chí còn bố trí nhân viên bảo vệ tuần tra", Zhou, nhân viên ở công viên sinh thái Long Kiều, cho biết. 

Theo Zhou, quá trình sửa chữa bên trong công viên đã hoàn thành phần lớn nhưng vì trong đầm gần như đã trụi sen nên không có lý do gì để mở cửa trở lại. 

Các khách tham quan cố trèo qua hàng rào để đột nhập vào bên trong công viên. Ảnh: The Paper. 

Khách tham quan cố trèo qua hàng rào để đột nhập vào trong công viên. Ảnh: The Paper.

Hiện mỗi ngày có khoảng 200 đến 300 người được cho là đột nhập vào công viên hái hoa, khiến công ty quản lý phải tăng cường nhân viên đi tuần. 

Những bức ảnh và video quay cảnh người dân đang hái sen hiện được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội Trung Quốc và gây ra làn sóng chỉ trích mạnh mẽ. 

"Ngay cả hàng rào cao nhất cùng không thể ngăn được những kẻ thiếu ý thức. Việc này giống như chuyện bạn sẽ không bao giờ có thể đánh thức một người đang giả vờ ngủ vậy", một thành viên Weibo bình luận. 

"Chỉ có những hình phạt thật nặng mới ngăn được những con người tham lam này", một thành viên khác viết.

Hướng Dương (Theo SCMP)

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?