Thứ hai, 27/5/2019, 15:27 (GMT+7)

Công viên Mỹ bị chỉ trích vì bán vé xem 3D vụ tai nạn của Diana

Du khách mất 25 USD để xem mô phỏng vụ tai nạn thảm khốc ở Paris năm 1997 khiến Công nương Diana qua đời.

Công viên chủ đề National Enquirer Live ở thành phố Pigeon Forge, bang Tennessee, đang bị hàng nghìn người hâm mộ hoàng gia Anh khắp thế giới lên tiếng phản đối và gọi là bệnh hoạn sau khi khai trương phòng chiếu 3D mô phỏng ngày xảy ra tai nạn của cố Công nương Diana ở Paris, Pháp, năm 1997.

Phòng triển lãm 3D vụ tai nạn của Diana ở công viên National Enquirer Live, bang Tennessee, Mỹ. Ảnh: National Enquirer Live.

Phòng triển lãm 3D vụ tai nạn của Diana ở công viên National Enquirer Live, bang Tennessee, Mỹ. Ảnh: National Enquirer Live.

Du khách phải bỏ khoảng 25 USD để mua vé vào xem triển lãm vụ tai nạn trên diện tích 20.000 m2, thậm chí còn được tự do phỏng đoán xem có thành viên nào của hoàng gia liên quan đến cái chết của Diana hay không.

"Đó là một mô hình 3D giống như những gì đã xảy ra ở Paris. Nó cho thấy con đường khi cô ấy rời khách sạn Ritz, các tay săn ảnh đuổi theo rồi cả ánh sáng lóe lên trong đường hầm mà chúng tôi nghĩ đã làm tay tài xế mất tầm nhìn", nhà điều hành công viên, Robin Turner, cho biết.

Tuy nhiên, Turner cũng khẳng định vụ tai nạn đã được xử lý để loại bỏ các yếu tố nhạy cảm. "Không có máu hay thứ gì rùng rợn hết. Bạn sẽ chỉ thấy vụ tai nạn xe hơi thông qua màn hình", Turner giải thích.

Diana và người tình Dodi Fayed vào mùa hè trước khi xảy ra tai nạn. Ảnh: UK Press.

Diana và người tình Dodi Fayed vào mùa hè trước khi xảy ra tai nạn. Ảnh: UK Press.

Ngoài ra, du khách còn được mời bình chọn các thuyết âm mưu khác nhau đằng sau vụ tai nạn, bao gồm cả cáo buộc rằng "Diana bị cơ quan tình báo Anh giết hại".

Turner nói thêm ông hy vọng tin tức về phòng triển lãm sẽ không làm buồn lòng Hoàng tử William và Harry dù biết "họ rất nhạy cảm". Hiện hoàng gia Anh từ chối bình luận về công viên trên.

Ngày 31/8/1997, Công nương Diana, 36 tuổi, rời khỏi khách sạn Ritz ở Paris với vệ sĩ Trevor Rees-Jones và bạn trai Dodi Fayed, con trai tỷ phú Ai Cập Mohamed Al-Fayed. Bị bám đuổi bởi một tay paparazzi chuyên săn ảnh người nổi tiếng, chiếc Mercedes chở họ đã đâm vào một cột bê tông trong đường hầm Pont de l'Alma ở vận tốc hơn 100 km/h.

Diana và hai con trai, Hoàng tử William (trái), Hoàng tử Harry (phải). Ảnh: UK Press.

Diana và hai con trai, Hoàng tử William (trái), Hoàng tử Harry (phải). Ảnh: UK Press.

Công nương Diana, Fayed và tài xế Henri Paul thiệt mạng, chỉ vệ sĩ Rees-Jones sống sót nhưng bị thương. Kết luận sau 3 năm điều tra của cảnh sát cho thấy tai nạn xảy ra bởi Paul lái xe trong tình trạng say rượu và chạy gấp đôi tốc độ cho phép.

Tùng Anh (Theo The Sun)

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?