Thứ sáu, 5/4/2019, 16:17 (GMT+7)

Cổng nhà cựu viện phó VKS Đà Nẵng bị ném rác, bôi mắm

Nhà ông Nguyễn Hữu Linh trở thành điểm trút giận của nhiều người sau khi ông này xâm phạm thân thể bé gái trong thang máy ở TP HCM.

Khoảng hai ngày qua, nhiều người kéo đến cổng nhà ông Nguyễn Hữu Linh (61 tuổi, luật sư, cựu Viện phó Viện Kiểm sát Nhân dân thành phố Đà Nẵng) ở mặt tiền đường Lê Lợi, quận Hải Châu, để chụp ảnh nhằm phản ứng với việc ông này ôm hôn bé gái trong thang máy ở chung cư TP HCM.

Sáng 5/4, người dân phát hiện nhà ông bị bôi bẩn bằng mắm, rác. Trên cánh cổng màu trắng, từ "ấu dâm" được phun bằng mực đen. Trưa nay, cánh cổng được người đến quét dọn và sơn lại. Tuy nhiên, dòng chữ đen vẫn còn hằn trên cổng. Cánh cổng được nhanh chóng đóng kín sau thời gian ngắn được mở để xử lý vết sơn.

Dòng chữ vẽ lên cổng nhà ông Linh xuất hiện từ sáng sớm ngày 5/4. 

Dòng chữ vẽ lên cổng nhà ông Linh xuất hiện từ sáng sớm ngày 5/4. 

Công an quận Hải Châu đã cử lực lượng đến kiểm tra, ghi nhận cổng nhà ông Linh bị bôi bẩn. Lúc công an có mặt, nhà ông Linh không có người ở nhà. "Chúng tôi đang theo dõi để có biện pháp xử lý", đại tá Trần Phước Hương, trưởng công an quận, nói.

Ông Lê Anh - Chủ tịch UBND quận Hải Châu, nói hành động mang tính thái quá của một số người dân đối với nơi ở của gia đình ông Linh là "không đúng" và "đáng phê phán". Chính quyền cũng sẽ có biện pháp quan sát trực tiếp hoặc từ camera an ninh để xử lý những người tái diễn hành động bôi, vẽ bậy lên cửa nhà. 

Luật sư Lê Cao (Đoàn Luật sư TP Đà Nẵng) cho biết ông Linh đang bị điều tra và sẽ bị xử lý tuỳ theo mức độ vi phạm. Gia đình ông Linh trong diễn biến này cũng được xem là nạn nhân. Do đó, việc một số người thể hiện các hành vi vẽ bậy tại nơi ở của gia đình ông này là không đúng các quy định của pháp luật. 

"Việc bôi bẩn nhà, bêu riếu đối với người thân ông Linh sẽ khiến họ bị ảnh hưởng về tinh thần, sức khỏe và tác động tiêu cực nặng nề", luật sư nói và cho rằng người dân không thể vì mục đích phản ứng, bảo vệ cho một nạn nhân mà tạo ra các hành vi có thể làm tăng lên nhiều nạn nhân trong vụ việc này. 

Với các hành vi gây ra với tài sản, nhà cửa, trong trường hợp làm hư hỏng, hủy hoại tài sản có thể bị xử lý hành chính. Tuy nhiên nếu hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản của người khác trị giá từ 2 triệu đồng trở lên còn có thể bị truy tố trách nhiệm hình sự theo Điều 178 Bộ luật hình sự 2015. 

Tối 1/4, tại thang máy chung cư Galaxy 9 (quận 4, TP HCM), ông Nguyễn Hữu Linh (61 tuổi, luật sư, cựu viện phó VKSND Đà Nẵng) bị phát hiện ôm ghì bé gái 5-6 tuổi. Khi làm việc với ban quản lý chung cư và gia đình nạn nhân, ông Linh thừa nhận đã ôm hôn bé gái, nhưng trước công an, ông nói chỉ "nựng" bé, không sờ mó thân thể. 

Đại diện VKSND TP HCM hôm nay cho biết đang giám sát VKSND quận 4 và công an cùng cấp điều tra dấu hiệu hình sự của ông Linh. Nếu có căn cứ xác định ông này có hành vi dâm ô, họ sẽ xử lý nghiêm để bảo vệ quyền lợi và lợi ích hợp pháp của cháu bé.

Ngọc Trường

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?